Có thể khó xác định chính xác thuật ngữ “thương hiệu cá nhân” có nghĩa là gì, đặc biệt là khi nó được sử dụng một cách lỏng lẻo để mô tả mọi thứ, từ hình ảnh chuyên nghiệp, cách ăn mặc, đến danh tiếng trực tuyến. Mặc dù định nghĩa rộng này có thể làm cho thuật ngữ này dường như chỉ là một từ thông dụng nhưng phát triển thương hiệu cá nhân thực sự có thể là một chiến lược tuyệt vời cho cả người tìm việc và những người muốn thăng tiến sự nghiệp của họ.

Vậy chính xác thì thương hiệu cá nhân là gì?

Một thương hiệu cá nhân là những gì bạn đại diện cho và điều khiến bạn trở nên đặc biệt. Đó là bao gồm các giá trị, một sứ mệnh và một câu tuyên bố định vị mô tả những gì bạn làm và khán giả của bạn là ai. Nó là một chỉ số cho thấy bạn có giá trị như thế nào đối với nhà tuyển dụng và khách hàng ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp của bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn cũng bao gồm cách bạn tiếp thị bản thân với cộng đồng chuyên nghiệp của mình, cho dù đó là thông qua sơ yếu lý lịch, hồ sơ LinkedIn của bạn, cách nói chuyện của bạn hay thậm chí là cách bạn ăn mặc.

Mặc dù việc tạo ra một thương hiệu cá nhân có vẻ khó khăn, nhưng rất có thể, bạn đã bắt đầu xây dựng một thương hiệu. Dưới đây là những gì bạn cần biết để mở rộng, định hình và sử dụng thương hiệu cá nhân mà bạn đã tạo.

Xác định thương hiệu của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần quyết định những gì bạn muốn thương hiệu cá nhân của bạn truyền tải về bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn nên đại diện cho một cái gì đó độc đáo đối với bạn như: tính cách của bạn, niềm đam mê của bạn, tài năng của bạn và mục tiêu mơ ước của bạn. Hãy tự hỏi: “Tôi muốn được biết đến vì điều gì?”

Ví dụ: nếu bạn đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là giám đốc nhân sự trong thế giới tài chính và mục tiêu cuối cùng của bạn là trở thành phó chủ tịch nhân sự tại một ngân hàng đầu tư, thì thương hiệu cá nhân của bạn cần gửi thông điệp rằng bạn là một chuyên gia và một nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực nhân sự, quản lý và tài chính.

Realcard Pro P07

Tiếp thị thương hiệu của bạn

Một khi bạn quyết định các mục tiêu và giá trị nghề nghiệp của mình, đã đến lúc bắt đầu cho người khác biết về chúng. Điều này thoạt đầu có vẻ như là một khái niệm kỳ quặc đặc biệt là đối với những người gặp khó khăn trong việc của chính họ.

Hãy sở hữu sự hiện diện trực tuyến của bạn bởi vì đó là nơi hầu hết tất cả các ấn tượng đầu tiên hiện đang xuất hiện. Bắt đầu blog hoặc trang web của riêng bạn dưới tên đầy đủ của bạn, cũng như các tài khoản trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Sau đó, thêm thông tin tiểu sử của bạn vào từng thông tin và bắt đầu tiếp cận với những người trong ngành của bạn bằng cách sử dụng các công cụ. Bằng cách liên tục đưa tên tuổi, khuôn mặt và nội dung có giá trị, bạn sẽ bắt đầu xây dựng và định hình thương hiệu của mình, điều này sẽ biến thành cơ hội.

Thương hiệu cá nhân nhất quán

Hãy nghĩ về cách bạn ăn mặc, cách bạn cư xử, những nội dung bạn đăng trực tuyến và điều đó nói lên điều gì về con người bạn. Tất cả những điều này phải phù hợp với thông điệp mà thương hiệu cá nhân của bạn đang cố gắng gửi đi.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là đạt được vị trí cấp điều hành trong năm năm tới, bạn phải làm nổi bật phẩm chất lãnh đạo của mình trong sơ yếu lý lịch của bạn, theo dõi các nhà lãnh đạo công ty trên Twitter, đề nghị dẫn đầu các dự án mới tại nơi làm việc và ăn mặc như thể bạn đã ở vị trí giám đốc điều hành (CEO) mà bạn đang hướng tới.

Cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

Nhìn vào cách người khác đang xây dựng thương hiệu cá nhân

Để đánh giá hiệu quả của thương hiệu bạn đã tạo ra cho chính mình, hãy đánh giá cách người khác nhìn nhận bạn và liệu nó có phù hợp với hình ảnh bạn muốn hay không.

Bạn biết rằng bạn đang truyền đạt thương hiệu của mình một cách hiệu quả khi ấn tượng bản thân của bạn tương đương với cách mọi người nhìn nhận về bạn. Một cách để tìm hiểu thông tin này là xem cách mọi người phân loại bạn trên Twitter, với danh sách Twitter. Nếu bạn là một chuyên gia tài chính cá nhân, nhưng mọi người đưa bạn vào danh sách bất động sản, bạn phải sử lý vấn đề của mình.

Nếu bạn không sử dụng Twitter, việc yêu cầu đồng nghiệp hoặc bạn bè của mình tóm tắt hình ảnh của bạn trong một hoặc hai câu sẽ giúp bạn đánh giá xem bạn có đang xây dựng thương hiệu cho mình đúng cách hay không.

Bằng cách xây dựng thương hiệu của bạn trong suốt sự nghiệp của bạn, bạn bảo vệ bản thân khỏi bản chất không thể đoán trước của nền kinh tế, và có được nhiều lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp hơn.

Bạn có thể sử dụng danh thiếp thông minh Realcard để tăng mức độ phủ sống thương hiệu của mình qua khách hàng khi tương tác với danh . Giúp bạn thu khách các khách hàng tiềm năng tại các buổi họp hay đối tác kinh doanh của mình với sự chuyên nghiệp mà thương hiệu cá nhân của bạn mang lại. Các tính năng nổi bật:

  • Chia sẽ thông tin một cách nhanh chóng chỉ một lần chạm.
  • Lưu thông tin trực tiếp vào danh bạ.
  • Có thể chia sẽ thông tin theo nhiều cách: mã QR, tính năng NFC, link web…
  • Thay đổi thông tin bằng phần mềm riêng biệt với các tính năng hỗ trợ Marketing (Tiếp thị)
  • Tiết kiệm chi phí thời gian in ấn, mua một lần và sử dụng mãi mãi.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top