Thương hiệu cá nhân của bạn truyền đạt giá trị của bạn với thế giới không chỉ cho các nhà tuyển dụng tiềm năng, mà còn cho tất cả mọi người. Nó là điều cần thiết ngày nay để phát triển cá nhân, thăng tiến nghề nghiệp và thậm chí thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo. Thương hiệu cá nhân thể hiện bạn là ai, bạn làm gì và tại sao bạn làm điều đó sẽ giúp bạn định vị bản thân để thành công và mở ra cánh cửa cơ hội.

Ngày nay, phần lớn thương hiệu cá nhân được thực hiện thông qua sự hiện diện trực tuyến của bạn, điều này thường có nghĩa là các tài khoản mạng xã hội của bạn. Nhưng phát triển một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Có mục đích nghề nghiệp, thực hành viết lách, hiểu đối thủ cạnh tranh, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (không chỉ trên Facebook) đây chỉ là một số bước cần thực hiện để xây dựng thương hiệu của bạn.

Hãy xem 10 bước này để giúp bạn lập chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất của mình.

1. Có được một bức ảnh chụp chân dung chuyên nghiệp

Hình ảnh chuyên nghiệp của bạn nên bắt đầu bằng một hình ảnh vì khán giả của bạn dựa trên ấn tượng ban đầu qua bức ảnh đó. Hãy mỉm cười và ăn mặc chỉnh chu làm cho bạn trông chuyên nghiệp hơn, dễ mến và có sức ảnh hưởng.

2. Có thể khám phá trực tuyến

Ai đó ở đâu đó sẽ tìm kiếm bạn vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của bạn. Sử dụng tên thật của bạn trên internet và tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn để họ có thể dễ dàng tìm kiếm.

3. Có mục đích nghề nghiệp

Điều gì khiến bạn rời khỏi giường vào mỗi buổi sáng? Điều gì giúp bạn trở nên tốt hơn trong những gì bạn làm? Một mục đích chuyên nghiệp không chỉ là một tấm séc trả lương.

4. Học cách lắng nghe và thực hành

Để có một thương hiệu cá nhân toàn diện, bạn cần phải đạt được sự cân bằng giữa những gì bạn biết và những gì bạn chưa học.

5. Luyện viết

Hãy suy nghĩ trước khi bạn ghi lại và chia sẻ suy nghĩ của mình trên trực tuyến và trau dồi kỹ năng viết của bạn theo thời gian.

6. Thiết kế lại sự hiện diện kỹ thuật số của bạn

Luôn cập nhật tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn và thêm các kênh xã hội vào tất cả các điểm tiếp xúc chuyên nghiệp của mình.

Chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-trong-10-buoc

7. Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Dành thời gian để hiểu những người khác trong thị trường ngách của bạn đang làm gì và nói gì, cũng như mức độ thành công của họ.

8. Xây dựng tuyên bố thương hiệu cá nhân của bạn

Bao gồm đối tượng, sứ mệnh, giá trị của bạn và tránh sử dụng các tuyên bố thông dụng.

9. Nắm bắt và giải thích kinh nghiệm của bạn

Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm và câu chuyện tuyệt vời của riêng mình. Bắt đầu tạo một câu chuyện chuyên nghiệp hoàn chỉnh hơn.

10. Hãy tương tác trên mạng xã hội

Sử dụng số liệu thống kê trên mạng xã hội để tăng khả năng khám phá, tương tác nói chuyện, tương tác trực tiếp và hơn thế nữa.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top