Thương hiệu là một phần thiết yếu trong việc tiếp thị dịch vụ của bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp. Thương hiệu của bạn là thước đo mà thế giới bên ngoài nhìn nhận và trải nghiệm về doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, giữ họ cho họ tương tác và hình thành một mối quan hệ bền vững, lâu dài. Thương hiệu của bạn cũng nên truyền đạt những vấn đề bạn có thể giúp khán giả giải quyết và nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể.

Tất cả những yêu cầu này là một yêu cầu lớn và nếu bạn chưa làm được gì nhiều để xây dựng thương hiệu của mình cho đến nay thì có thể rất đáng sợ khi bắt đầu. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của mình. Khám phá cách các doanh nghiệp khác đang tiếp thị các dịch vụ tương tự cho đối tượng mục tiêu đó của bạn. Bạn thích hay không thích điều gì? Thực hiện một số nghiên cứu về nền tảng sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt để bắt đầu. Tiếp theo, trau dồi bốn lĩnh vực sau.

Đơn giản hóa việc liên lạc với bạn

Giải thích những gì bạn làm nghe có vẻ là một khái niệm đơn giản, nhưng đó thường là một trong những điều khó nhất đối với các chuyên gia để hiểu đúng về nó. Bạn nên có một cuộc trò chuyện với khách hàng về một ý tưởng rõ ràng về các dịch vụ bạn cung cấp, chứ không phải là một sự hiểu biết mơ hồ. Khi bạn xây dựng mạng lưới, bạn không nên mất năm phút giải thích để cho ai đó biết doanh nghiệp của bạn là gì.

Giả vờ như bạn đang giải thích về các dịch vụ của mình cho một người lạ không quen thuộc với ngành của mình. Bạn sẽ xác định các dịch vụ của mình theo cách đơn giản nhất có thể như thế nào? Bắt đầu với một lời giải thích rõ ràng, 1-2 câu là một cách hữu ích để bắt đầu soạn thảo thông điệp bạn gửi cho họ. Khi bạn đã hoàn thành bản tóm tắt đơn giản về doanh nghiệp của mình, hãy viết thông điệp xác định rõ ràng các dịch vụ bạn cung cấp, các khía cạnh độc đáo giúp bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh cũng như các mục tiêu và giá trị của bạn với tư cách là một công ty. Bạn luôn có thể thay đổi thông điệp này khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhưng viết ra ngay bây giờ sẽ hữu ích trong việc phân phối thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng.

Lam-the-nao-de-cung-co-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

Tinh chỉnh trang web chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân của bạn

Nếu bạn chưa có một trang web chuyên nghiệp, bây giờ là lúc để tạo một trang web. Khi bạn đã thiết lập và sử dụng trang web của mình, hãy đảm bảo rằng nó phản ánh một thông điệp nhất quán, liền mạch. Nhấp qua trang web của bạn và giả vờ như bạn đang nhìn thấy nó qua con mắt của một khách hàng tiềm năng. Thông điệp trên web có rõ ràng và đại diện cho doanh nghiệp của bạn không? Nếu thương hiệu của bạn sử dụng logo, ​​bảng màu hoặc phông chữ cụ thể, trang web có sử dụng các yếu tố này một cách nhất quán không? Trang web của bạn sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cho khách hàng của mình.

Cập nhật hồ sơ trên các trang xã hội

Tất cả các nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn, bao gồm các thành phần hình ảnh, yếu tố thiết kế và thông điệp, phải duy trì nhất quán trên các kênh. Khái niệm này áp dụng cho bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào mà bạn sử dụng để tiếp thị doanh nghiệp của mình như: LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram, v.v. Phát triển mạng xã hội của bạn là một cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng mới và bạn sẽ muốn những hồ sơ này phản ánh thương hiệu hiện tại nhất của mình nỗ lực.

Realcard Pro P08

Tạo nội dung có liên quan đến thương hiệu

Tạo nội dung phù hợp với thương hiệu và ngành của bạn là một cách tuyệt vời với chi phí thấp để quảng bá về doanh nghiệp và xây dựng danh tiếng của bạn. Nội dung có thể có nhiều hình thức tùy thuộc vào những gì khán giả của bạn quan tâm. Bạn có thể viết blog hàng tuần trên trang web của mình, bắt đầu bằng một podcast, viết sách điện tử hoặc bắt đầu một kênh YouTube.

Bất kỳ nội dung nào bạn tạo ra giúp thiết lập thêm kiến ​​thức chuyên môn của bạn và mang tên doanh nghiệp của bạn ra ngoài thị trường đều có thể có lợi cho bạn. Dù bạn theo đuổi chiến lược nội dung nào, hãy ghi nhớ thông điệp ban đầu của bạn. Đảm bảo những gì bạn nói và cách bạn nói phản ánh thương hiệu của bạn và các giá trị mà công ty bạn đang nắm giữ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Trả lời

Go top