Thương hiệu cá nhân của bạn là mối liên hệ có ý thức mà mọi người có với tên thương hiệu của bạn, xuất phát từ sự kết hợp của các hành động hàng ngày, cách trình bày và ngoại hình của bạn cũng như kết nối của bạn với những người và nhóm tổ chức khác.

Bây giờ chúng tôi sẽ nêu một số cách thiết thực để truyền đạt những nền tảng vô hình về sự xuất sắc cá nhân của bạn một cách hấp dẫn và hiệu quả. Cho dù đó là trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi làm việc hay các tương tác xã hội hàng ngày, kết quả cuối cùng là về việc được biết đến và tin tưởng vì một điều quan trọng mà khách hàng, nhà tuyển dụng phụ thuộc vào bạn.

Công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân

12 thông tin chi tiết sau đây sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp của mình với thế giới thông qua các tiêu chí thực tế phù hợp với nhu cầu và giá trị của thị trường mục tiêu của bạn. Gửi các tín hiệu tích cực phù hợp sẽ giúp khách hàng tiềm năng nhận ra bạn là “người duy nhất” có thể lấp đầy khoảng trống cơ hội của họ và hành động. Những hành động này là về việc trung thực với con người của bạn, làm nổi bật điểm mạnh của bạn và tạo ra một kết nối thực sự.

1. Chủ đề

Giả sử một người chọn trở thành một nhà lãnh đạo từ thiện làm chủ đề của họ, và một người khác muốn được biết đến với thiết kế nội thất tuyệt vời. Mỗi nền tảng mà họ sử dụng để thể hiện các kỹ năng, chuyên môn và kiến thức của mình sẽ là một chủ đề hiệu quả.

Vì vậy, nếu trở thành một nhà lãnh đạo từ thiện là điều bạn muốn được mọi người biết đến, tài sản thế chấp của bạn sẽ phản ánh điều đó thông qua việc đăng các số liệu thống kê có liên quan và nghiên cứu điển hình về các sáng kiến xã hội hiệu quả, cũng như hình ảnh và chứng minh sự tham gia của bạn vào các nguyên nhân khác nhau.

Nếu thiết kế là sở thích của bạn, bạn sẽ chia sẻ nhật ký trực quan về các dự án của bạn, nghệ thuật và thiết kế khác truyền cảm hứng cho bạn, cũng như lời chứng thực từ những khách hài lòng với thiết kế của bạn.

Realcard Pro P02

2. Điểm khác

Sau khi hiểu rõ về chủ đề của mình, bạn phải xác định các điểm bán hàng mạnh nhất của mình. Nếu bạn không rõ ràng về những gì bạn đại diện cho, bạn đang để thị trường xác định bạn điều này có thể không phải lúc nào cũng có lợi cho bạn. Điểm khác biệt của bạn hoặc USP (đề xuất bán hàng độc đáo) là về việc xem xét các tác động bạn muốn có đối với mọi người và chất lượng đặc biệt hoặc độc đáo về bạn là gì sẽ khiến bạn nổi bật hơn tất cả những người khác.

Có lẽ bạn là một nhà thiết kế đồ họa chắc chắn có rất nhiều người ngoài kia có thể thực hiện một chức năng tương tự, nhưng điều gì khiến bạn khác biệt? Mọi người đều có một điểm khác biệt, vì vậy hãy tự hỏi bản thân: tôi cung cấp những gì trong dịch vụ của mình có các điểm gì khác với mọi người? Ai nằm ngoài thị trường mục tiêu của tôi? Loại công việc nào nằm ngoài phạm vi của tôi? Tôi có chuyên môn gì? Khách hàng mơ ước của tôi là ai và tại sao? Tôi thích làm loại công việc nào nhất?

Như bạn có thể thấy, có một số câu hỏi trái ngược trong đó. Đừng ngại nói không với công việc và bạn nên chuyên về một kỹ năng hoặc thị trường ngách, vì đó là cách bạn xây dựng thương hiệu cho chính mình và trở nên nổi tiếng với điều đó.

3. Lời tuyên bố xây dựng thương hiệu cá nhân

Tìm ra một chủ đề của bạn? Biết điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt? Giờ đây, tuyên bố thương hiệu cá nhân của bạn tóm tắt mọi thứ bạn muốn truyền tải thành một vài câu, chẳng hạn như một câu cam kết với khán giả của bạn. Một tuyên bố xây dựng thương hiệu cá nhân tóm tắt tầm nhìn về những gì bạn đang hy vọng đạt được và kết hợp điều đó với tài năng và sứ mệnh của bạn.

4. Ngoại hình

Điều đầu tiên người khác nhận thấy về bạn trước khi bạn nói chuyện là gì? Đó là sự xuất hiện của bạn. Khi xem xét ấn tượng đầu tiên (cả trực tuyến và ngoại tuyến), không có gì cho biết bạn là ai hơn là cách bạn thể hiện bản thân.

Bạn nên làm việc từ trong ra ngoài bằng cách chọn ba từ khóa xác định thương hiệu của bạn. Nó có thể là “quyết đoán, chuyên nghiệp, truyền cảm hứng”. Do đó, các điểm nhấn như giày cao gót, áo khoác và áo cánh có màu sắc nổi bật tăng cơ hội trong việc truyền đạt thông điệp đó hơn là nói. Tuy nhiên, điều ngược lại sẽ áp dụng, nếu thương hiệu của bạn chọn ba từ khóa khác.

5. Cách bạn nói, từ ngữ và giọng điệu bạn sử dụng

Dù bằng văn bản hay nói, hãy đảm bảo rằng ngôn ngữ của bạn là “phù hợp với đối tượng” để tạo ra các tác động tối đa.

Ví dụ: nếu bạn đang muốn tham gia vào ngành thời trang, thì bất kỳ bài đăng blog nào bạn tạo hoặc cuộc trò chuyện bạn có với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành cần kết hợp các cuộc đối thoại có liên quan về các nhà thiết kế, xu hướng và thuật ngữ kỹ thuật cho thấy bạn đang “biết về nó” và có điều gì đó để mang đến cho cuộc trò chuyện của họ.

Ngoài việc nêu rõ bạn làm việc với ai, bạn giúp đỡ như thế nào và tại sao, tôi khuyên bạn nên nâng cấp nó lên một cấp độ mới với một “câu chuyện hấp dẫn về mặt cảm xúc” nói về những gì bạn yêu thích.”

Cuối cùng, hãy giữ giọng điệu để phù hợp với khán giả nếu mục tiêu của bạn. Tùy theo ngành mà bạn hoạt động, với nhịp điệu và giọng nói phù hợp của mình truyền tải các câu truyện về sản phẩm và dịch vụ hay giao tiếp với khách hàng.

6. Tương tác xã hội

Tương tự như hình ảnh và giọng nói, một yếu tố quan trọng để tạo tương tác trực tiếp bên ngoài xã hội. Nếu thương hiệu của bạn trang nghiêm và chuyên nghiệp, thì hãy cư xử với những người xung quanh bạn muốn gây ảnh hưởng (hoặc bất kỳ ai bên ngoài bạn bè và gia đình bạn) một cách trang nghiêm và chuyên nghiệp.

Và, nếu bạn có bản chất giản dị hơn rất nhiều, đừng làm cho thương hiệu của bạn trở nên quá trang trọng ngay cả khi bạn đang ở trong một ngành công nghiệp truyền thống kêu gọi điều đó. Tính cách của bạn là điều khiến bạn nổi bật, vì vậy hãy sống thật với chính mình, ngay cả khi điều đó trái với ngành của bạn. Khi đi chơi với những người khác trong lĩnh vực của bạn, hãy lịch sự và đặt câu hỏi cho người khác về công việc của họ.

7. Xác định bạn là ai

Đồng nghiệp của bạn là những người giúp bạn xác định bản thân và bạn đến từ đâu. Đây có thể là những người cố vấn, bạn bè trong ngành và bất kỳ ai khác giúp bạn xác định bạn là ai và bạn làm gì.

8. Phương tiện truyền thông xã hội, blog và trang web

Bây giờ bạn có thể đánh giá, sự hiện diện kỹ thuật số của bạn cần phải là một phần mở rộng của bản thân. Điều này có thể bao gồm các tài khoản mạng xã hội của bạn, cũng như bất kỳ blog hoặc trang web nào bạn đã tạo và duy trì trực tuyến.

Các chuyên gia nói rằng mặc dù trang web của bạn là về bạn, nhưng nó không phải là “dành cho bạn”. Rốt cuộc, trang web của bạn tồn tại để đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích về những gì bạn làm và cách họ có thể làm việc với bạn.

Nền tảng trực tuyến là một cách tuyệt vời để tiếp cận đến với mọi người và xây dựng giá trị trong mắt khán giả của bạn. Vì vậy hãy chia sẻ các ý kiến, dự án bạn đang thực hiện và những gì bạn có thể cung cấp để giúp đỡ người khác. Tạo nội dung cho dù đó là video, hình ảnh trực quan hay bằng văn bản vẫn là cách tốt nhất để giới thiệu những gì bạn làm. Vì vậy, bạn hãy đặt mục tiêu tạo ra một bài đăng chất lượng ít nhất một lần một tuần.

9. Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động tốt trên mạng vì chúng thu hút sự chú ý của các phần nội dung có kích thước nhỏ gợi lên phản ứng cảm xúc ngay lập tức. Điều quan trọng là những hình ảnh bạn chọn phải nắm bắt được bản chất của thương hiệu cá nhân của bạn. Việc bạn sử dụng ảnh hay tự chụp ảnh phụ thuộc vào năng khiếu điện ảnh của bạn, nhưng kết quả cuối cùng phải truyền tải chủ đề của bạn.

Bạn có muốn truyền tải một tâm trạng vui tươi, lành mạnh hay nghệ thuật? Được truyền cảm hứng cho nội dung trực quan bởi những người thành công trong lĩnh vực của bạn và xem những gì họ đăng, sau đó đưa ra bước ngoặt đặc biệt của riêng bạn về nội dung đó.

Bạn nên sử dụng các bức ảnh chuyên nghiệp cho trang web của bạn, LinkedIn và bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn sử dụng một cách chuyên nghiệp. Đảm bảo những điều này cũng truyền tải cá tính của bạn.

10. Màu sắc

Màu sắc tạo ra một liên kết tiềm thức đến các hệ thống giá trị mà nhóm của bạn xác định. Mỗi ngành công nghiệp có một liên kết màu sắc khác nhau và để giúp bạn xác định màu sắc của mình, chúng tôi có những đề xuất sao:

“Hãy nghĩ về một người nhân cách hóa thành trong ngành của bạn. Cách phối màu đầu tiên xuất hiện trong đầu là gì? Đó là những gì bạn có thể sử dụng”. Nghiên cứu ý nghĩa của các màu sắc khác nhau và kiểm tra các trang web của những người khác đang hoạt động tốt.

11. Biểu trưng

Tương tự như màu sắc, logo của bạn cần phải là một hình dạng hoặc biểu tượng có ý nghĩa hay ý nghĩa đối với con người bạn. Điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của các hình dạng khác nhau một hình chữ nhật cho sự ổn định, một vòng tròn là sự hài hòa chẳng hạn.

Một logo cũng phải kết hợp niềm đam mê của bạn, vì vậy cho dù bạn thích đua ngựa, viết lách hay chụp ảnh, có thể là ngẫu nhiên khi bạn đưa chúng vào logo của bạn. “Bạn sẽ ngạc nhiên khi một tài liệu tham khảo tinh tế có thể thu hút những người cùng chí hướng đến với bạn. Nó giống như bộ não của họ nhận ra biểu tượng bạn truyền tải”.

12. Danh tiếng

Danh tiếng của bạn và những gì người khác nói về bạn chắc chắn rất quan trọng đối với thương hiệu cá nhân của bạn. Và vì vậy, một cách chắc chắn để giữ cho danh tiếng của bạn mạnh mẽ là xây dựng nó dựa trên dịch vụ chân chính và chân thành.

“Hãy biến mong muốn xây dựng sự giàu có thành mong muốn giúp đỡ nhiều người hơn bằng cách hỏi: làm thế nào tôi có thể phục vụ nhiều người hơn ngày nay?” Từ việc đó, bạn “giữ cho sự cộng hưởng thương hiệu ở mức cao”, có nghĩa là sản xuất nội dung thường xuyên với khán giả của bạn.

Hãy suy nghĩ về những gì thú vị đối với khán giả của bạn và vấn đề bạn có thể giải quyết, sau đó làm như vậy với các mẹo thú vị thường xuyên trên các nền tảng xã hội của bạn. Thực hiện kết nối ngoại tuyến thông qua việc tham gia vào các sự kiện cộng đồng, cố vấn cho mọi người, tình nguyện, chia sẻ và ăn mừng những thành công của những người khác và tất nhiên ghi nhận bất kỳ lời chứng thực nào đến với bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top