Đối với nhiều người, ý tưởng xây dựng thương hiệu cá nhân khiến họ cảm thấy khó chịu. Một số người gặp khó khăn trong quá trình xây dựng và họ coi đó là một cái gì đó gây ám ảnh và thiếu trung thực.

Nhưng các chuyên gia cho biết xây dựng thương hiệu cá nhân, hoặc hành động tạo ra một danh tiếng trong nghề nghiệp cho chính bạn, có thể là một công cụ mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bạn, đặc biệt là vào thời điểm mà các nhà tuyển dụng đang tìm cách nâng cao danh tiếng của chính mình trong một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Rốt cuộc, khi một nhân viên xây dựng một thương hiệu cá nhân thành công, nhà tuyển dụng thường gặt hái được những phần thưởng: một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một thông điệp thương hiệu được đăng lên mạng xã hội bởi một nhân viên có khả năng được chia sẻ lại cao gấp 24 lần so với khi được đăng lên tài khoản mạng xã hội của nhà tuyển dụng.

Với tiếp thị, người ta nói rằng mọi người phải nghe một thông điệp ba lần trước khi nó thực sự chìm vào tâm trí của khách hàng, điều tương tự cũng có thể nói đối với định vị thương hiệu cá nhân.

Thật vậy, mối quan hệ giữa các cá nhân và người sử dụng lao động của họ là cực kỳ quan trọng trong bối cảnh xây dựng thương hiệu cá nhân. Theo nghiên cứu mới của chuyên gia thương hiệu cá nhân của nhân viên thực sự có giá trị nhất khi nhà tuyển dụng là người hỗ trợ trực tiếp. Nhưng phát triển một thương hiệu cá nhân phản ánh chính xác suy nghĩ và kỹ năng của bạn trong khi cân bằng nhu cầu của nhà tuyển dụng là một nghệ thuật. Đây là cách xây dựng thương hiệu cá nhân một cách đúng đắn. Hãy sử dụng các phương tiện truyền thông khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình như:

– Viết bài và đăng chúng trên LinkedIn, Medium hoặc một trang web cá nhân.

– Tạo một trang web cá nhân để giới thiệu danh mục đầu tư của bạn.

– In danh thiếp với khẩu hiệu làm nổi bật điều bạn được biết đến.

– Kết hợp khẩu hiệu của bạn vào quảng cáo chiêu hàng trong thang máy.

– Tìm kiếm các cam kết nói nhỏ.

Chọn phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân phù hợp với vai trò và ngành nghề của bạn. Trong lĩnh vực của bạn, bạn có mong đợi có một trang web cá nhân hay nó bị coi là quá mức cần thiết?

Với tiếp thị, người ta nói rằng mọi người phải nghe một thông điệp ba lần trước khi thật sự biết nó là gì, điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với định vị thương hiệu cá nhân. “Kết hợp lĩnh vực chuyên môn của bạn một cách nhất quán trong suốt sự hiện diện trực tuyến và ngoại tuyến của bạn để mọi người bắt đầu liên kết với niềm đam mê của bạn”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân xung quanh việc cho đi chứ không phải nhận.

Thực hiện một số công việc định vị để tìm đối tượng thích hợp của bạn. Hãy tự hỏi kỹ năng hoặc niềm đam mê của bạn phục vụ ai và nhắm mục tiêu cụ thể đến họ khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang đi theo con đường chuyên gia, đừng lo lắng về việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Bạn sẽ hấp dẫn hơn đối với đối tượng mục tiêu của mình vì bạn đang tập trung vào một lĩnh vực đáp ứng rõ ràng nhu cầu của họ.

Khi nói chuyện với khán giả của bạn, trực tiếp hoặc trực tuyến, ý định của bạn rất quan trọng. Hãy coi nền tảng của bạn như một cơ hội và tìm cách quảng bá cho các nhà tuyển dụng, nâng cao đội ngũ và tăng thêm giá trị cho khán giả chứ không phải thu hút sự chú ý đến thành tích của chính bạn.

Hiểu các loại thương hiệu cá nhân mà công ty của bạn thích.

Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty được giao dịch công khai, muốn kiểm soát thông điệp của mình. Nhà tuyển dụng của bạn chỉ có thể cho phép những người được chỉ định ở một cấp độ nhất định trong sự nghiệp của họ xây dựng thương hiệu cá nhân kết hợp với công ty.

Nếu bạn có một ý tưởng mới, hãy tiếp cận nó theo cách thu hút đối tượng mục tiêu tham gia với bạn. Điều quan trọng là luôn làm cho nhà tuyển dụng của bạn trông đặc sắc và chứng minh những gì thương hiệu cá nhân của bạn có thể làm cho họ.

Quan trọng nhất, đừng cố gắng quảng cáo quá mức bản thân như một thứ gì đó không phải bạn, hoặc tận dụng các nền tảng công khai không có ý nghĩa. Ví dụ, các công ty cau mày khi nhân viên của họ xây dựng các trang fan hâm mộ Facebook hoặc các mục wikipedia cho chính họ. Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia nói rằng sự đa dạng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân này có lẽ không phù hợp và thực sự có thể khiến bạn mất đi sự tín nhiệm.

Lam-the-nao-de-xay-dung-mot-thuong-hieu-ca-nhan-tai-noi-lam-viec

Đừng nghĩ xây dựng thương hiệu cá nhân như một chiến lược thay đổi công việc.

Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ giúp bạn truyền đạt giá trị của mình trong sơ yếu lý lịch, thư xin việc và cuộc phỏng vấn. Nhưng nó không phải là thứ bạn có thể thành công ngay lập tức khi bạn đang tìm kiếm những cơ hội mới.

Hãy tạo ra một chiến lược nghề nghiệp dài hạn dựa trên bản sắc mà bạn đang mài giũa. Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là một hoạt động một mất một còn. Bạn sẽ định hình và thay đổi nó khi bạn thay đổi trong suốt sự nghiệp của mình.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top