Điều quan trọng cần nhớ là sự tồn tại của thương hiệu cá nhân của bạn không bắt đầu ngay lần đầu tiên bạn nghĩ về nó. Đặt mình vào vị trí của những người tìm kiếm tên của bạn và nhìn lại chính mình từ quan điểm của họ.

Hãy kiểm tra qua một vài trang đầu tiên và xem những gì xuất hiện. Kết quả nói gì với bạn? Nếu kết quả liên kết đến hồ sơ mạng xã hội, những hồ sơ đó phản ánh điều gì với những người đang xem chúng?

Vậy bạn đã có một thương hiệu cá nhân. Bây giờ vấn đề là dẫn dắt nó theo hướng bạn muốn. Xác định sứ mệnh tiếp thị cá nhân của riêng bạn bằng cách suy nghĩ về 3 câu hỏi đơn giản sau: AI, TẠI SAO và CÁI GÌ.

Trong khi nhiều người trong chúng ta sử dụng mạng xã hội để kết nối với bạn bè và đồng nghiệp, để chia sẻ những bức ảnh yêu thích của mình, hoặc thậm chí để kinh doanh, có bao nhiêu người trong chúng ta đang tích cực làm việc để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình?

Chúng tôi biết rằng trong khi “thương hiệu” trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp, chúng tôi đang chứng kiến sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới: thương hiệu dành cho nhân viên.

1. Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng đối với các nhà tiếp thị?

Bởi vì thương hiệu cá nhân của chúng tôi và tiếp thị được liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng tôi phải tạo ra nội dung hấp dẫn và cần nuôi dưỡng mạng lưới của mình để tạo sức ảnh hưởng cá nhân để chia sẻ nội dung tuyệt vời một cách chân thực và hữu ích. Xây dựng thương hiệu cá nhân là cách duy nhất để tiếp thị trong tương lai thành công.

2. Các nhà tiếp thị có nên giữ các hồ sơ xã hội riêng biệt để sử dụng cho mục đích cá nhân và doanh nghiệp không?

Bạn có trở thành một người khác khi bạn bước vào văn phòng hoặc một cuộc họp. Tất nhiên là không! Tính cách của bạn là những gì làm cho bạn trở độc đáo và mạnh mẽ. Bối cảnh có thể khác nhau và bạn phải nhìn nhận rằng một cuộc họp kinh doanh và thời gian dành cho gia đình với con cái của chúng ta là những tình huống khác nhau đòi hỏi bối cảnh và chuẩn mực khác nhau phải được tuân thủ.

Realcard Pro P02

3. Viết blog quan trọng như thế nào khi nói đến thương hiệu cá nhân của bạn?

Blog của bạn là cơ hội để bạn tạo không gian của riêng mình trên web. Viết blog thực sự quan trọng vì nó cho phép bạn chia sẻ các quan điểm độc đáo của mình. Nó cho phép bạn chia sẻ nội dung bạn thấy có giá trị. Và nó cho phép các thương hiệu cá nhân như bạn trở thành những nhà lãnh đạo tư tưởng.

Có một số bước đơn giản để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn:

  • Xác định đối tượng và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn có kiến thức độc đáo về điều gì và đưa ra một quan điểm? Tại sao bạn làm những điều đó?
  • Xác định ý nghĩa của thương hiệu. Tại sao bạn phải kết nối với mọi người? Bạn đang nói chuyện với ai? Có những lợi ích gì khi bạn kết nối với họ? Bạn có một tập hợp kinh nghiệm và niềm đam mê độc đáo hay không?
  • Xây dựng nó mỗi ngày như một thói quen. Bạn lọc, đọc, kết nối, viết, trả lời trên mạng xã hội của mình mỗi ngày. Bạn nên chia sẻ mọi thứ mà cá nhân bạn cảm thấy thú vị. Thành công trên mạng xã hội được tìm thấy chỉ trong vài phút mỗi ngày. Và đối với tôi, mục tiêu là quan trọng. Bạn nên cố gắng hết sức để viết ít nhất 2 blog mỗi tuần.
  • Xây dựng các mối quan hệ thực sự. Tôi cố gắng cảm ơn tất cả những người đã tweet lại tôi. Tôi cũng chia sẻ rất nhiều nội dung khác từ các blogger mà tôi ngưỡng mộ. Đối với tôi, thương hiệu cá nhân là về những người bạn bao quanh mình. Xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với những người bạn có thể giúp đỡ và những người có thể giúp đỡ bạn. Theo dõi ai đó mới mỗi ngày. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ ai, hãy làm theo các đề xuất của mạng xã hội.
  • Tạo nội dung một cách thường xuyên. Trả lời câu hỏi của khách hàng. Nhận xét về các xu hướng lớn. Có một tiếng nói nhất quán. Sử dụng từ khóa với tiêu đề quan trọng.
Realcard Pro P09

Bạn đã đề cập đến tiếp thị nội dung cá nhân. Bạn có nghĩ rằng xây dựng thương hiệu cá nhân và tiếp thị nội dung là quan trọng và nếu vậy, tại sao?

Tôi không thể nói quá tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân đối với tất cả mọi người. Cho dù chúng ta có nhận ra điều đó hay không, tất cả chúng ta đều là thương hiệu của riêng mình và chúng ta đang tiếp thị thương hiệu của riêng mình mỗi ngày. Cho dù chúng ta làm việc cho một công ty hay với tư cách cá nhân, tất cả chúng ta đều tiếp thị bản thân thông qua hành động và lời nói của mình. Và bây giờ, trong thế giới kỹ thuật số truyền thông xã hội trở nên phổ biến mà chúng ta đang sống, các thương hiệu cá nhân của chúng ta xuất hiện thường xuyên hơn, được ghi nhận công khai. Tôi nói với mọi người mọi lúc về điều này “rằng tất cả chúng ta đều là thương hiệu của chúng ta và bạn cần phải quan tâm đến thương hiệu đó giống như bất kỳ thương hiệu nào khác”.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top