Khi thế giới tiếp tục chuyển đổi nhiều hơn vào không gian kỹ thuật số, việc học cách thích ứng với những thay đổi trong giao tiếp với khách hàng đã trở thành mấu chốt cho sự tồn tại của các doanh nghiệp nhỏ. Cuối cùng, khách hàng của bạn đang tìm kiếm một giải pháp tức thì cho nhu cầu của họ và với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, nhiệm vụ của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng ngoài sự hài lòng tức thì, nhu cầu giao tiếp có chủ ý ngày càng tăng, tính bền vững trong việc cung cấp thông tin đó và quyền truy cập dữ liệu được cá nhân hóa.

Giao tiếp với khách hàng trông như thế nào vào năm 2023?

Xu hướng truyền thông năm 2023 hiện tại đang chuyển sang trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách hàng. Chúng tôi đang thấy sự gia tăng trong giao tiếp được cá nhân hóa, thông tin kỹ thuật số tự động, giao tiếp kênh thay thế và bảng điều khiển người dùng tùy chỉnh. Về cơ bản, mọi người đang khao khát dữ liệu tức thì và có tiếng nói trong cách họ nhận thông tin liên lạc.

Giao tiếp được cá nhân hóa

Đã qua rồi cái thời của một hóa đơn giấy hoặc thông tin đến qua đường bưu điện. Giờ đây, khách hàng muốn có trải nghiệm được cá nhân hóa hơn để truy cập thông tin, thanh toán và liên lạc với các công ty. Vậy điều này trông như thế nào? Trải nghiệm được cá nhân hóa có thể có nhiều ý nghĩa, nhưng tiêu chuẩn ngành đang bắt đầu chuyển sang chọn nhận thông báo (ví dụ như thông báo đẩy, email, thông báo SMS).

Thông tin kỹ thuật số tự động

Bạn có thể dễ dàng hợp lý hóa giao tiếp với khách hàng doanh nghiệp nhỏ của mình bằng cách tự động hóa các tài liệu và thông tin. Có các hợp đồng và thỏa thuận kỹ thuật số, hóa đơn hàng tháng được điền và cập nhật tài khoản tự động không chỉ có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn mà còn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Meo-giao-tiep-voi-khach-hang-doanh-nghiep-nho

Giao tiếp với khách hàng đa

Một khi khách hàng của bạn đã quá quen với một số hình thức giao tiếp nhất định, hiệu quả sẽ bắt đầu giảm. Để chống lại điều này, hãy thử sử dụng nhiều kênh liên lạc để giữ cho cánh cửa giao tiếp luôn mở. Tất nhiên, bạn nên tiếp tục sử dụng email, mạng xã hội và bảng điều khiển người dùng của mình. Tuy nhiên, việc thử các cuộc khảo sát, biểu mẫu phản hồi và thậm chí cả nội dung video có thể giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng hơn và xây dựng các phương pháp giao tiếp tốt hơn với khách hàng hiện tại của bạn.

Bảng thông tin người dùng tùy chỉnh

Tất cả chúng ta đều muốn truy cập nhanh vào thông tin cần thiết. Nên Google đã thành công khi mang đến trải nghiệm như vậy, nó chỉ có ý nghĩa khi khách hàng của bạn muốn có một cách gì đó dễ dàng và dễ tiếp cận để truy cập cập nhật tài khoản, thông tin thanh toán, dữ liệu sử dụng và hơn thế nữa, tất cả đều phải tập trung ở một nơi thuận tiện.

Trải nghiệm có chủ ý

Thế giới đang chuyển sang mong muốn có những trải nghiệm có chủ đích và có ý nghĩa hơn, và họ muốn điều tương tự từ doanh nghiệp mà họ mua hàng. Điều này có nghĩa là nó không chỉ là về các sản phẩm. Đó là về câu chuyện, trải nghiệm và ý định đằng sau những thương hiệu mà họ mua hàng. Điều này bao gồm việc cung cấp các tùy chọn phù hợp hơn tốt hơn cho môi trường, như thanh toán kỹ thuật số so với các tiền giấy và các chính sách môi trường mà họ có thể đứng đằng sau.

Tập trung vào nội dung nhiều hơn

Tạo nội dung phục vụ khán giả của bạn sẽ tăng cường giao tiếp và giúp tạo thêm niềm tin. Gửi các mẹo hàng tuần để sử dụng tốt hơn các dịch vụ bạn cung cấp hoặc nội dung giúp cải thiện cuộc sống của họ sẽ giúp tăng khả năng hiển thị thông tin liên lạc của bạn với họ. Nếu tất cả các thông tin liên lạc của bạn là “bán hàng” như bình thường, khách hàng của bạn có thể dễ dàng bị mẫn cảm với cách giao tiếp này. Khi họ có điều gì đó khác biệt và mới mẻ để mong đợi từ doanh nghiệp của bạn, họ có nhiều khả năng đọc, tương tác và đánh giá cao doanh nghiệp của bạn hơn.

Những cách khác để cải thiện giao tiếp với khách hàng là gì?

Ngoài thành phần phân phối, chúng ta cũng cần xem xét bối cảnh. Bạn đang giao tiếp với khách hàng theo những cách nào? Nó có phải theo cách lấy con người làm trung tâm không? Bạn có đang trả lời các câu hỏi trên trang web của mình và cung cấp các tùy chọn trò chuyện không?

Chúng ta thường có xu hướng nhảy về phía cách chúng ta gửi mọi thứ, mà không thực sự đặt đủ suy nghĩ vào những gì chúng ta đang gửi ngay từ đầu. Nếu các kênh truyền thông của bạn chủ yếu là kỹ thuật số, đó là lúc tiếng nói thương hiệu của bạn phát huy tác dụng. Có tiếng nói thương hiệu nhất quán và mạnh mẽ sẽ giúp giữ cho giao tiếp nhất quán, bất kể bạn chọn sử dụng kênh nào. Là khách hàng, tiếng nói thương hiệu của bạn sẽ cảm thấy giống nhau từ xã hội, đến email và thậm chí cả cách bạn lập hóa đơn. Điều này tạo thêm niềm tin với khách hàng, đồng thời cung cấp chiến lược thương hiệu được gắn kết hơn.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn thực hiện cách tiếp cận lấy con người làm trọng tâm để cung cấp thông tin. Ví dụ: trang web của bạn có trả lời các câu hỏi ngay lập tức mà khách hàng tiềm năng có thể có khi họ truy cập không? Email của bạn có cảm thấy cá nhân và mang lại giá trị không? Bạn chỉ tập trung vào việc bán hàng chứ không phải kết nối? Hãy xem xét những câu hỏi này khi tạo nội dung của bạn.

Điều quan trọng nữa là phải có một hệ thống thông minh tại chỗ khi khách hàng gặp sự cố hoặc cần câu trả lời từ bạn. Nếu khách hàng của bạn có trải nghiệm tồi tệ và cần giao tiếp ngay lập tức, nhưng bạn phải mất 48 giờ để trả lời, điều đó sẽ không tạo ra trải nghiệm tốt. Có sẵn chiến lược, chẳng hạn như trò chuyện tức thì, thời gian trả lời email 24 giờ, hệ thống cuộc gọi và các phần câu hỏi thường gặp dễ truy cập để hướng khách hàng đến.

Các cách để cải thiện giao tiếp với khách hàng:

  • Có tiếng nói thương hiệu nhất quán
  • Tạo thông tin liên lạc lấy con người làm trọng tâm
  • Đảm bảo rằng bạn dễ dàng giải quyết các mối quan tâm và câu hỏi của khách hàng
  • Có bảng điều khiển dễ sử dụng
  • Sử dụng nhiều kênh truyền thông
  • Tự động hóa thông tin
  • Cung cấp quyền truy cập nhanh vào các khắc phục sự cố cần thiết
  • Thêm ý định đằng sau mọi thứ bạn làm
  • Thực hành truyền thông bền vững
  • Nội dung hữu ích

Cải thiện giao tiếp với khách hàng cuối cùng sẽ cải thiện trải nghiệm của họ và lợi nhuận của bạn. Mặc dù có thể mất một thời gian để tìm ra quy trình tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, nhưng đó là một nỗ lực xứng đáng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn nhiều. Giao tiếp là nền tảng của một doanh nghiệp mạnh mẽ và mối quan hệ với khách hàng của bạn, vì vậy nó nên được đặt lên hàng đầu trong các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top