Thông thường các công ty lớn và người nổi tiếng được nhìn thấy với thương hiệu cá nhân của riêng họ. Đó là “thương hiệu cá nhân” và nó chủ yếu đề cập đến việc thiết lập và quảng bá những gì mà nó đại diện. Xây dựng thương hiệu cá nhân phải có sự kết hợp của các kỹ năng và kinh nghiệm để chúng nâng cao thương hiệu của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một cách để thiết lập và quảng bá những gì bạn thực sự đại diện, bạn là ai, các giá trị bạn đang nắm giữ và cách bạn thể hiện những giá trị đó. Loại hình xây dựng thương hiệu hiệu quả này có thể khiến bạn khác biệt với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn.

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Một số người bác bỏ toàn bộ quá trình xây dựng thương hiệu cho bản thân, vì tốn thời gian hoặc không hiệu quả. Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn phải dành nhiều thời gian và nguồn lực cho việc xây dựng thương hiệu. Thương hiệu cá nhân của bạn nên làm nổi bật thế mạnh của bạn, thiết lập danh tiếng, xây dựng lòng tin giữa các nhân viên và truyền đạt các thông tin độc đáo mà bạn mang lại cho ngành hiện tại của mình.

Bất kể tuổi tác hoặc thành tích chuyên môn của bạn có thể là gì, ai đó luôn tìm kiếm bạn trực tuyến. Những gì họ quan sát được có thể có ý nghĩa lớn đối với sự chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn không quản lý đúng danh tiếng trực tuyến của mình, thì bạn đang chủ động đánh mất các cơ hội kinh doanh sắp tới. “Đừng bao giờ bỏ cuộc trong một cuộc phỏng vấn bởi vì đó là điều bạn có thể kiểm soát như thương hiệu cá nhân của bạn.”

Thương hiệu cá nhân ngày nay như thế nào?

Nếu ai đó hỏi bạn về một thương hiệu phổ biến, thì bạn sẽ nhớ đến những thương hiệu như Apple, Samsung hoặc McDonald. Một thương hiệu có thể là bất cứ điều gì ngày nay, vì vậy ngay cả với tư cách là một cá nhân, bạn vẫn có một thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ như thế nào hoặc bạn có một thương hiệu tồn tại trực tuyến và ngoại tuyến, nhưng hoạt động không tốt. May mắn thay, có rất nhiều công cụ và tài nguyên tốt nhất có thể giúp bạn trong toàn bộ quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Trong khi các trường hợp và mục tiêu cụ thể không thể tránh khỏi khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, các khái niệm và quy trình tổng thể vẫn phù hợp với tất cả mọi người.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn?

Ý tưởng xây dựng thương hiệu cá nhân khiến hầu hết mọi người cảm thấy chán do rất nhiều công việc khó khăn liên quan đến cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm soát thương hiệu cá nhân của mình trực tuyến, thì rõ ràng bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội và để người khác kiểm soát câu chuyện của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân nghe có vẻ như là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để xây dựng uy tín trong lĩnh vực của mình. Dưới đây là các mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu cá nhân đích thực và thúc đẩy sự nghiệp của bạn trong quá trình này.

1. Tìm thị trường ngách của bạn

Bước cơ bản để xây dựng thương hiệu cá nhân là biến nó thành một thương hiệu thực sự phản ánh bản sắc cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Chọn một cái gì đó cụ thể mà bạn có thể làm tốt hơn mọi người. Hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

  • Tôi thực hiện tốt hơn ở những lĩnh vực nào?
  • Điều gì thúc đẩy tôi?
  • Những đặc điểm nào mà người khác khen ngợi tôi?
  • Tôi có thể dành hàng giờ cho những dự án nào mà không cảm thấy chán?

Những câu hỏi này chắc chắn có thể giúp bạn rất nhiều vì đó là những gì mô tả các khía cạnh khác nhau trong tính cách của bạn.

Quá trình lựa chọn thị trường ngách thực sự rất quan trọng. Bạn không muốn dành tất cả thời gian và nguồn lực để liên kết thương hiệu của mình với một thị trường ngách không phát triển.

2. Đưa cá tính của bạn vào thương hiệu cá nhân

Hãy luôn nghĩ về những gì bạn thực sự được biết đến bởi vì thương hiệu cá nhân còn hơn cả sự phản ánh của người khác với bạn. Phương pháp này là những gì cá nhân bạn mang đến. Đó là về bạn và “ý tưởng của bạn” sẽ giúp bạn phân biệt bạn với những người khác trong lĩnh vực của bạn.

Bạn nên hiểu rõ bộ kỹ năng và năng lực hiện có của mình nhưng sẽ là tốt nhất nếu bạn đánh giá kịp thời điểm mạnh và điểm yếu của mình vì chúng liên quan đến ngành và sự nghiệp của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng các kỹ năng và đặc điểm tiềm ẩn khiến bạn trở nên độc đáo.

3. Xác định đối tượng của bạn

Xác định người bạn đang cố gắng tiếp cận là bước quan trọng. Nó có phải là một cá nhân nói riêng? Nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp? Đó có phải là một nhà lãnh đạo tư tưởng của ngành khác không? Bạn xác định đối tượng của mình càng sớm, việc tạo ra thương hiệu sẽ càng dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận với nhà tuyển dụng, thì bạn phải bắt đầu với việc cập nhật hồ sơ Linkedin. Tại sao? Đó là bởi vì 87% nhà tuyển dụng sử dụng Linkedin để tìm kiếm các ứng viên chất lượng cao và 92% nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội làm cơ sở của họ.

4. Tạo bản sắc thương hiệu cá nhân của bạn

Thiết kế trang web của bạn phải hoàn hảo vì đó là những gì mọi người quay lại và xem xét. Trang web là duy nhất cho khán giả biết mọi thứ về bạn một cách nhanh chóng và những gì họ nhận được phải là duy nhất. Một điều cần chú ý là mỗi người đều có các trang web tùy chỉnh, những bức ảnh đẹp và thậm chí cả logo của họ cũng phải bắt mắt.

Và tại sao tôi lại phải nhấn mạnh vào thiết kế và logo? Bởi vì theo một nghiên cứu học thuật, 94% ấn tượng đầu tiên chỉ dựa trên thiết kế và chỉ mất 50 mili giây để đưa ra quyết định thực tế trong tích tắc đó.

Nhung-cach-tot-nhat-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-la-gi

5. Phát triển sự hiện diện trực tuyến của bạn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thương hiệu cá nhân là đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của bạn hấp dẫn. Trong thời đại số hóa, điều quan trọng là bạn nhận ra rằng câu chuyện của bạn phải phù hợp với tất cả các nền tảng. 

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top