Tạo một thương hiệu cá nhân mạnh trực tuyến có thể cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai muốn thăng tiến trong cuộc sống cá nhân hoặc sự nghiệp của họ. Danh tiếng trực tuyến của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn với tìm kiếm nhanh trên Google. Với các mẹo về danh tiếng thương hiệu cá nhân này, bạn sẽ có thể kiểm soát kết quả tìm kiếm trực tuyến của mình trong khi tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ.

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Danh tiếng trực tuyến của bạn có mọi thứ liên quan đến cách mọi người nhìn nhận về bạn dựa trên hình ảnh bạn miêu tả trực tuyến. Nếu ai đó nhập tên của bạn vào Google, họ sẽ tìm thấy loại kết quả tìm kiếm nào?

Đối với bất kỳ ai muốn đạt được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của họ, việc duy trì danh tiếng trực tuyến tích cực và chuyên nghiệp có thể mở ra nhiều cánh cửa cho một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy cân nhắc cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn nếu bạn là bất kỳ những người sau đây:

  • Ứng viên đại học
  • Người tìm việc
  • Nhân vật của công chúng
  • Doanh nghiệp

Bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc cải thiện thương hiệu trực tuyến của họ, điều này mang lại lợi ích cho danh tiếng trực tuyến của bạn.

Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ có thể là yếu tố quyết định để có được công việc mới, được chấp nhận vào trường đại học hoặc có được khách hàng đầu tiên của bạn.

Realcard Pro P07

Khái niệm cơ bản về danh tiếng thương hiệu cá nhân trực tuyến

Dưới đây là những điều cơ bản về cách tạo và quản lý thương hiệu cá nhân của bạn trực tuyến:

Tiến hành đánh giá thương hiệu cá nhân

Điều đầu tiên cần thiết khi xây dựng thương hiệu của bạn là tiến hành đánh giá thương hiệu trực tuyến và ngoại tuyến. Có rất nhiều số liệu cần tính đến khi tiến hành đánh giá như vậy, nhưng một trong những mối quan tâm phổ biến nhất là đo lường phạm vi tiếp cận thương hiệu cá nhân của bạn. Phạm vi tiếp cận thương hiệu được xác định bởi số người bạn tiếp cận khi đăng nội dung trên các nền tảng trực tuyến. Đây có thể là các nền tảng bạn sở hữu (tức là trang web của bạn) hoặc các nền tảng truyền thông xã hội. Đánh giá thương hiệu ngoại tuyến thường được thực hiện tại nơi làm việc vào thời điểm đánh giá hiệu suất, nhưng có rất nhiều cơ hội để nhận phản hồi từ các bên liên quan của bạn. Bạn đang nhận cảm xúc tích cực hay tiêu cực từ khán giả của mình? Theo dõi cảm xúc của khán giả từ thương hiệu cá nhân và phạm vi tiếp cận sẽ giúp thương hiệu cá nhân của bạn phát triển một mạng lưới mạnh mẽ.

Xây dựng mạng lưới của bạn

Đừng lo lắng nếu bạn không có nhiều sự hiện diện trực tuyến, bạn luôn có thể bắt đầu xây dựng mạng của mình (miễn phí) ngay hôm nay. Nhưng trước khi bạn đăng ký tài khoản trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, tạo nhiều hồ sơ trên internet, trước tiên bạn cần suy nghĩ về các bên liên quan của mình là ai và họ có nhiều khả năng sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào nhất. Tôi khuyên bạn chỉ nên đăng ký hai nền tảng mạng xã hội ngay từ đầu. Tại sao? Nhiều khả năng bạn sẽ chỉ có đủ thời gian để tối ưu hóa hai nền tảng truyền thông xã hội. Chỉ tập trung vào hai nền tảng cho phép bạn học cách sử dụng các nền tảng cho bạn nhiều thời gian hơn để tạo nội dung dành riêng cho chúng.

Realcard Pro P08

Tối ưu hóa hồ sơ trực tuyến của bạn

Tạo nội dung cho hồ sơ của bạn, bắt đầu bằng ảnh của bạn. Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên và ngày nay ngày càng có nhiều ấn tượng này được thực hiện kỹ thuật số trực tuyến. Công nghệ không thay đổi những gì chúng ta làm nó thay đổi cách chúng ta làm điều đó, đặc biệt là trong thời kỳ coronavirus.

Hãy coi ảnh chụp của bạn như logo cho thương hiệu của bạn bởi vì khi ai đó nghĩ về tên của bạn, ảnh chụp của bạn sẽ là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu. Nếu một bức tranh đáng giá ngàn lời nói, chính xác thì bạn đang nói gì? Khi một đồng nghiệp hoặc khách hàng mới gặp bạn trực tuyến lần đầu tiên, bạn nên truyền đạt thương hiệu của mình một cách chuyên nghiệp và chân thực. Hãy dành thời gian và nguồn lực sẵn có và đầu tư vào một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc tìm ánh sáng tốt và một người bạn để tạo ra một bức ảnh chụp truyền đạt cá tính của bạn và thương hiệu bạn muốn chia sẻ với mọi người.

Cách tạo và thực hiện chiến lược thương hiệu cá nhân của bạn

Khi chuẩn bị xây dựng thương hiệu hoặc tái xây dựng thương hiệu cho chính mình, đây là những việc cần làm để tạo, lập chiến lược và thực hiện trên thương hiệu cá nhân của bạn. Xác định chuyên môn của bạn nằm ở đâu và xây dựng thương hiệu xung quanh đó.

Nhung-luu-y-ve-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Xác định mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Xác định mục tiêu xây dựng thương hiệu để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn, nâng cao giá trị tiền tệ của nhân viên, để đạt được các vị trí trong hội đồng quản trị, để trở thành người có sức ảnh hưởng và nhà lãnh đạo tư tưởng. Lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân, cần được xem xét giống như lập kế hoạch kinh doanh. Hãy nghĩ về bản thân như một doanh nghiệp. Bạn muốn doanh nghiệp này hoạt động như thế nào? Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Bạn đang cố gắng đạt được điều gì?

Thương hiệu nhất quán

Một khi bạn đã có kế hoạch về thương hiệu cá nhân và bắt đầu thực hiện thương hiệu và nội dung, thương hiệu phải phù hợp với lời hứa và sứ mệnh của thương hiệu. Điều này có nghĩa là mọi thứ từ tông màu, màu sắc, phông chữ, thông điệp, v.v. Thương hiệu của phải có yếu tố con người thực sự và yếu tố đó phải chân thực. 

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top