Có một bản sắc thương hiệu cá nhân cho phép một chuyên gia cho thế giới thấy những gì họ làm với tư cách là một nhân viên tại nơi làm việc. Bằng cách xây dựng một thương hiệu cá nhân, nó có thể thể hiện các kỹ năng và phẩm chất mà ai đó có, xác định điều gì khiến họ trở nên quan trọng hoặc khác biệt.

Trong một thế giới đầy cạnh tranh, điều rất quan trọng là các cá nhân có thể tìm thấy lợi thế trong cuộc cạnh tranh của họ. Giờ đây, nhiều nhân viên có cơ hội xây dựng thương hiệu trực tuyến độc đáo của họ nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội và nỗ lực của các công ty nhận ra tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp của họ.

Đây là lý do tại sao bạn cần một bản sắc thương hiệu cá nhân

Hiển thị giá trị thương hiệu

Xây dựng thương hiệu cá nhân cung cấp cho bạn quyền kiểm soát và quyền lực trong ngành của mình. Nếu một người được khách hàng, đồng nghiệp kết nối tốt và tin tưởng, họ có nhiều khả năng được mọi người tôn trọng hơn.

Nhân viên có thể tạo hồ sơ mạng xã hội ấn tượng để thể hiện khả năng, kết nối và sự quan tâm từ khán giả của họ. Bạn có thể đạt được quyền tự chủ bằng cách tạo ra một thương hiệu chứng minh giá trị của bạn với tư cách là một chuyên gia.

Xây dựng nhận thức về bản thân

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn thể hiện những gì quan trọng với bạn. Hình ảnh thương hiệu của bạn phải xây dựng dựa trên các kỹ năng và sở thích mà bạn có, không phải những gì công việc hoặc môi trường của bạn có thể quyết định. Nếu bạn may mắn, công việc và sở thích của bạn sẽ giống nhau.

Cải thiện khả năng hiển thị

Hãy sử dụng mạng xã hội như một cơ hội để xây dựng thương hiệu cho bản thân, thể hiện sự chuyên nghiệp và chứng minh giá trị trong ngành. Khả năng hiển thị này có thể dẫn đến những cơ hội bất ngờ hoặc một lợi thế chuyên nghiệp trong tương lai.

Realcard Enterprise

Thiết lập và đạt được mục tiêu

Một thương hiệu cá nhân giúp xác định bạn là ai và bạn sẽ phát triển như thế nào trên con đường của mình. Nếu không có định hướng rõ ràng, bạn có thể bị mắc kẹt trong lối mòn của con đường hiện tại của mình.

Và bản sắc thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn xem xét cách bạn xác định vị trí hiện tại của mình và vị trí mà bạn muốn trong tương lai gần.

Để đến được một vị trí mà bạn cảm thấy tự hào, bạn cần phải có những mục tiêu cụ thể được đặt ra. Các mục tiêu không được xác định rõ ràng và không thể đo lường được sẽ phải chịu thất bại.

Thăng tiến trong sự nghiệp

Mọi người đều muốn thăng tiến sự nghiệp của mình, phải không? Bạn không muốn ở cùng một vị trí mãi mãi, không bao giờ học hỏi, không bao giờ phát triển. Khi nhân viên xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ, nó cung cấp cơ hội để cải thiện giá trị và lợi thế của chính họ ở cấp độ cá nhân.

Tăng khả năng hiển thị cho công ty của bạn

Trong khi phần lớn những điều trên tập trung vào bạn, bạn cũng có thể mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp của mình. Cho dù đó có phải là cố ý hay không. Khi bạn đăng nội dung trực tuyến, chia sẻ ý tưởng, tham dự các hội nghị và các cuộc họp mạng, bạn đang giới thiệu công ty của mình.

Điều này giúp định vị thương hiệu, phạm vi tiếp cận, tiếp cận và khán giả của công ty bạn có xu hướng tin tưởng sản phẩm hoặc dịch vụ hơn khi họ thấy thương hiệu và đại diện cá nhân mạnh mẽ.

Realcard Pro P08

9 cách để phát triển bản sắc thương hiệu cá nhân của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Những người có thương hiệu cá nhân mạnh được tiếp cận với những cơ hội tuyệt vời. Thương hiệu gắn bó trong tâm trí mọi người và là những người đầu tiên được xem xét khi ai đó cần một chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Bạn muốn mở khóa tiềm năng thương hiệu cá nhân của mình? Dưới đây là chín cách mà phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để thúc đẩy thương hiệu cá nhân của bạn:

1. Xác nhận tên của bạn.

Xác nhận sự hiện diện của bạn trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram và trang web cá nhân của riêng bạn. Sử dụng các tùy chọn của nền tảng để tạo các liên kết dễ dàng.

2. Định vị bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Bạn có kiến thức đặc biệt về thị trường ngách? Khả năng cập nhật thông tin nhanh nhất? Xác định bản thân theo thị trường ngách nơi bạn vượt trội. Viết nội dung, chia sẻ bài đăng trên blog và bình luận, thu hút nội dung của người khác… Bạn phải bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

3. Thúc đẩy các đồng nghiệp trong ngành của bạn.

Mọi người thích giúp đỡ những người giúp đỡ họ. Khi một trong những đồng nghiệp của bạn đăng một cái gì đó đặc biệt sâu sắc như: giành được một chương trình khuyến mãi, hãy đề cập đến nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi đến lượt bạn, những người bạn đã chia sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu cá nhân của mình.

danh-thiep-thong-minh-xay-dung-thuong-hieu

4. Trả lời câu hỏi của mọi người.

Khi bạn thấy ai đó đặt câu hỏi về ngành của bạn, hãy dành vài phút để trả lời. Ví dụ, Bạn cũng có thể tìm kiếm hoặc duyệt Twitter để tìm kiếm những nơi mà bạn có thể sử dụng hoặc tìm thấy thị trường mục tiêu của mình để trả lời các câu hỏi của mọi người.

5. Đăng bài thường xuyên.

Nó không đủ để tạo ra một thương hiệu cá nhân nhưng bạn nên đăng bài thường xuyên để giữ thói quen cho mình trước mắt mọi người. Đừng lạm dụng nó, nhiều hơn một vài bài đăng mỗi ngày sẽ khiến người theo dõi cảm thấy chán.

6. Tạo sự liên tục về mặt hình ảnh.

Sử dụng cùng một ảnh hồ sơ hoặc ảnh được chụp trên tất cả các trang mạng xã hội của bạn. Tạo một bảng màu và sử dụng nó trên khắp các trang mạng. Các tín hiệu trực quan sẽ khiến mọi người liên kết vô thức và tạo ra sự công nhận mạnh mẽ hơn về bạn và bản sắc thương hiệu trực quan của bạn.

7. Tường thuật trực tiếp các sự kiện.

Tham dự một hội nghị ngành? Bình luận từ các cuộc nói chuyện, hình ảnh từ sàn hội nghị và liên kết đến danh sách của các diễn giả. Hãy nhớ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nhất quán để mọi người có thể theo dõi câu chuyện cả ngày.

8. Đa phương tiện.

Đừng chỉ đăng thông tin cập nhật bằng văn bản. Kết hợp ảnh, đồ họa thông tin và video để có nguồn cấp dữ liệu toàn diện hơn. Mọi người thích thông tin trực quan và sẽ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn nếu bạn cung cấp thông tin đó.

9. Tạo thông điệp rõ ràng và nhất quán trên các kênh.

Lập danh sách những phẩm chất mà bạn muốn mọi người liên kết với thương hiệu cá nhân của bạn. Sau đó, khi bạn đăng bài, hãy nhớ tiếp tục truyền tải thông điệp để củng cố thương hiệu đó.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trả lời

Go top