Ấn tượng đầu tiên là một điều quan trọng khi nói đến các sự kiện như tìm kiếm việc làm, gặp gỡ một nhóm khách hàng hoặc mạng lưới của bạn. Mọi người được đánh giá ngay lập tức trong lần tiếp xúc đầu tiên, đó là lý do tại sao thương hiệu cá nhân rất quan trọng, vì nó đến trước khi bạn làm. Xây dựng thương hiệu cá nhân, khi được sử dụng một cách khôn ngoan, có thể vừa nâng cao công việc của bạn vừa thúc đẩy vị trí của bạn với người khác vừa có thể thay đổi cuộc sống cho các cá nhân tại nơi làm việc. Vậy thương hiệu cá nhân là gì? Làm thế nào để điều này phù hợp trong thời đại kỹ thuật số của nơi làm việc? Đây là những gì bạn cần biết.

Tại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng trong thời điểm hiện tại

Thương hiệu cá nhân là toàn bộ trải nghiệm mà người khác có với bạn. Cũng giống như các công ty được biết đến bởi các thương hiệu đặc trưng của riêng họ, mọi người được biết đến với thương hiệu của họ. Thương hiệu của bạn không bị chi phối bởi chức vụ trong công việc hoặc vai trò của bạn trong một công ty, mà là dựa trên hiệu suất và tương tác của bạn với những người khác.

Mọi người đều có một thương hiệu cho dù bạn có muốn hay không. Nếu bạn trải qua cuộc sống và sự nghiệp của mình mà không quan tâm đến cách người khác nhìn nhận bạn và nếu bạn không nhận thức được cách bạn thiết kế nó thì thế giới có thể làm điều đó cho bạn. Tự xây dựng thương hiệu cho phép bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và tạo dựng tên tuổi cho chính mình.

Thương hiệu cá nhân của nhân viên có thể mang lại lợi ích cho một công ty, nó giúp bạn tạo ra “một công ty của những người nổi tiếng” bằng cách xây dựng một câu chuyện mạnh mẽ về công ty hay con người của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn thường có thể ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh của công ty ở cấp vĩ mô.

Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, rất nhiều hoạt động cuộc sống cá nhân của bạn cũng có thể chia sẽ đến khán giả của mình. Bạn muốn đưa thương hiệu cá nhân của mình lên một tầm cao mới? Dưới đây là một số mẹo để tạo và duy trì thương hiệu mà bạn muốn đạt được.

Realcard Pro P06

Mẹo để xây dựng thương hiệu của bạn

Biết đề xuất giá trị của bạn

Việc phát triển thương hiệu cá nhân của bạn là điều cần thiết cho sự thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo. Một đề xuất giá trị có thể giúp ích cho thương hiệu cá nhân của bạn bằng cách hướng dẫn mọi người nêu rõ các giá trị của bạn cũng như giá trị bạn dự định mang lại. Làm nổi bật giá trị bạn mang lại là một kỹ năng khó để thành thạo, nhưng theo thời gian, thể hiện bản thân theo cách phù hợp với giá trị của bạn sẽ giúp mang lại uy tín. Để bắt đầu, hãy xác định mục tiêu và niềm tin của bạn và tập trung vào một chiến lược thương hiệu để nâng cao vai trò hiện tại của bạn trong công ty.

Tập trung vào các điểm tiếp xúc của bạn

Biết các điểm tiếp xúc của bạn nơi người khác có thể kết nối với bạn trực tuyến có thể cải thiện đáng kể thương hiệu cá nhân, chẳng hạn như có một trang web của riêng bạn với một blog hoặc ấn phẩm. Hồ sơ LinkedIn thường là nơi đầu tiên cũng sẽ nằm trong tầm ngắm chuyên nghiệp của một người nếu chứa đầy kinh nghiệm cập nhật. Tất cả những điều này cho thấy rằng một người dành thời gian và nỗ lực để thể hiện kiến thức của họ trong lĩnh vực, giáo dục và khai sáng cho người khác thông qua công việc của họ.

Khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, hãy biết khi nào cần tận dụng tốt nhất từng lợi thế nền tảng cho thương hiệu cá nhân của bạn. Ví dụ: Twitter cho phép bạn theo dõi những nhân vật có thể giúp bạn cập nhật thông tin chi tiết trong ngành của mình hoặc để mọi người theo dõi và thêm bạn vào danh sách. Tốt nhất bạn nên lưu ý đến sự hiện diện trực tuyến của mình và những gì bạn chia sẻ, để không bị ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân của bạn.

tam-quan-trong-cua-viec-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-trong-moi-truong-lam-viec-ky-thuat-so-ngay-nay

Hãy chân thực

Tính xác thực có lẽ là một trong những phần quan trọng nhất của thương hiệu của bạn. Mọi người thường có thể nhận ra khi bạn không sống thật với chính mình và những người xung quanh. Làm những gì cảm thấy tự nhiên và thoải mái với bạn trong khi vẫn duy trì nỗ lực mạnh mẽ để đóng góp và tôn trọng người khác có thể giúp nhân cách hóa thương hiệu của bạn. Tham gia vào các sự kiện xã hội của công ty và tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội như bạn làm khi bạn không làm việc.

Hãy nhất quán

Mọi thứ bạn chia sẻ trực tuyến hoặc ngoại tuyến cuối cùng đều đóng góp vào thương hiệu cá nhân của bạn. Các yếu tố như ngôn ngữ cơ thể, ngoại hình và sự hiện diện trực tuyến cho biết thương hiệu cá nhân của bạn sẽ hướng tới hướng nào. Bạn phải có một cơ chế tạo nội dung ổn định và nhất quán, chẳng hạn như các bài đăng trên blog thường xuyên liên quan đến một loạt các nghiên cứu điển hình dựa trên những phát triển mới cho công việc của bạn.

Hãy tích cực khi kết nối mạng

Nó giúp thương hiệu của bạn hấp dẫn và tự nhiên hơn khi nói đến mạng. Mọi người thường sẽ bị thu hút bởi những cá nhân tích cực và cùng chí hướng.

Tái tạo và cải cách

Khi có thể, hãy luôn cố gắng nhận phản hồi về những gì thương hiệu cá nhân của bạn cần để duy trì. Theo thời gian, bạn phát triển các kỹ năng, sở thích và tư duy khác nhau có thể thay đổi cách người khác có thể nhìn nhận về bạn, vì vậy bạn nên đổi mới bản thân và cải tiến xây dựng thương hiệu của mình.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top