Khi một người hoàn toàn xa lạ tìm kiếm tên của bạn, bạn phải cung cấp một hình ảnh thực tế về con người bạn và mọi thứ mà họ cần về . Mục tiêu của xây dựng thương hiệu cá nhân là hiểu những phẩm chất độc đáo của bạn, lý tưởng nhất là những phẩm chất sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn và đảm bảo rằng bạn đang đưa hình ảnh đó lên phía trước. Những gì sau đây là một cuộc thảo luận về thương hiệu cá nhân là gì, tại sao nó lại quan trọng như vậy và các phương pháp được áp dụng để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân có nghĩa là tìm ra sự độc đáo của bạn và xây dựng danh tiếng xung quanh những điều bạn muốn được biết đến. Đó là một quá trình mà theo đó bạn thiết lập và quảng bá những gì bạn đại diện, để ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về bạn bằng cách định vị mình là một chuyên gia hoặc cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực được , nâng cao uy tín và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Thương hiệu cá nhân của bạn được tạo thành từ sự kết hợp đặc biệt của kinh nghiệm, kỹ năng, giá trị và thái độ khiến bạn trở nên độc đáo và khác biệt với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của mình. Nói một cách đơn giản, thương hiệu cá nhân là bạn. Đó là “cuốn bìa” mà mọi người sẽ đánh giá cuốn sách (là bạn).

Thương hiệu cá nhân của bạn liên quan nhiều đến cách bạn thể hiện bản thân với khán giả của mình cả trực tuyến và ngoại tuyến. Ngoài ra, nó đồng nghĩa với danh tiếng của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, thương hiệu cá nhân của bạn cũng có thể được coi là cách người khác nhìn nhận về bạn.

Realcard Pro P02

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng như vậy?

Xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng vì nó sẽ hỗ trợ bạn ở nhiều giai đoạn trong cuộc sống. Bất kể tuổi tác của bạn hay giai đoạn nào bạn đang ở trong sự nghiệp của mình ngay bây giờ. Những gì người khác nhìn thấy khi họ tìm kiếm bạn trực tuyến có thể có ý nghĩa lớn đối với nghề nghiệp và cá nhân của bạn. Tuy nhiên, phần lớn, mục tiêu cuối cùng của việc xây dựng thương hiệu bản sắc cá nhân của bạn là thăng tiến sự nghiệp.

Thương hiệu cá nhân ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn như thế nào?

Điều quan trọng cần nhớ là không ai khác có quan điểm và trải nghiệm cá nhân độc đáo của bạn, và miễn là bạn sẵn sàng đặt bản thân và câu chuyện của mình lên màn hình, bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội thành công với thương hiệu cá nhân của mình.

Một trong những cách xây dựng thương hiệu cá nhân có thể giúp bạn là bán hàng và tiếp cận cộng đồng, đặc biệt là khi cố gắng xây dựng sản phẩm để thâm nhập thị trường mới hoặc vượt lên trước đối thủ cạnh tranh ở một thị trường mà bạn đã có điểm khởi đầu. Xây dựng thương hiệu cũng cho phép bạn thể hiện những đặc điểm độc đáo của mình để bạn có thể tạo sự khác biệt với những người khác trong lĩnh vực chuyên môn của mình, điều này rất quan trọng trong bối cảnh trực tuyến siêu cạnh tranh ngày nay. Ngoài ra, một thương hiệu mạnh khiến bạn có nhiều khả năng tiếp xúc với nhiều cơ hội hơn. Chúng bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn, thăng chức, lời mời làm việc, địa chỉ liên hệ, khách hàng, hợp đồng…

Tuy nhiên, trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, việc không kiểm soát được thương hiệu cá nhân của riêng bạn có nghĩa là bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội bằng cách để người khác làm điều đó thay bạn.

Bạn cần thực hiện những bước nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình?

Bất kể bạn đang ở đâu và lý do xây dựng thương hiệu của bạn là gì, ba mẹo sau đây sẽ giúp bạn thể hiện tài năng của mình và phát triển một bản sắc thương hiệu được xác định rõ ràng của riêng bạn.

1. Kiểm tra kết quả tìm kiếm hiện tại của bạn

Bước đầu tiên của bạn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh là kiểm tra sự hiện diện trực tuyến hiện tại của bạn và loại bỏ bất cứ thứ gì không phù hợp với hình ảnh mà bạn mong muốn. Ngay cả khi bạn chưa hoàn toàn chắc chắn chính xác hình ảnh của mình là gì, chỉ cần xóa bất kỳ thứ gì có thể gây hại, bao gồm bài đăng, hình ảnh hoặc nhận xét mô tả bất kỳ điều nào sau đây: hành vi thiếu chuyên nghiệp, uống rượu hoặc sử dụng ma túy, giao tiếp không chuyên nghiệp, tin tức phân cực (đặc biệt là khi liên quan đến tôn giáo, chủng tộc, giới tính hoặc chính trị), và bạo lực hoặc bắt nạt…

Nếu bạn thấy rằng có những kết quả không tốt trong các công cụ tìm kiếm liên quan đến tên của bạn, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là tạo các thực thể khác (nội dung) để đẩy kết quả xấu xuống. Những thứ như bắt đầu một blog, tổ chức hội thảo trên web, tạo thêm hồ sơ xã hội và xây dựng sự hiện diện trên các trang web.

Realcard Pro P07

2. Xác định thương hiệu cá nhân của bạn

Bước tiếp theo là thu thập tất cả thông tin bạn cần để giúp bạn xây dựng tầm nhìn về đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này liên quan đến việc đánh giá tính cách nghề nghiệp của bạn từ bên trong và bên ngoài cách người khác nhìn nhận về bạn. Nó cũng liên quan đến việc học hỏi điểm mạnh của bạn, lưu ý những gì bạn giỏi để bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình để giúp bạn tìm ra cách xác định thương hiệu cá nhân của mình:

  • Điều gì khiến tôi trở nên độc đáo?
  • Tầm nhìn của tôi cho thương hiệu là gì?
  • Mục tiêu của tôi với thương hiệu là gì?
  • Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là gì?
  • Đối tượng của tôi là ai? Tôi có thể giúp ai?
  • Làm thế nào tôi có thể giúp họ?
  • Điều gì khiến tôi khác biệt?
  • Điều gì làm cho tôi đáng tin cậy?
  • Làm thế nào để tôi chứng minh điều đó? Bằng chứng là gì / ở đâu?
“Thuong-hieu-ca-nhan”-la-gi-va-tai-sao-toi-can-mot-thuong-hieu

3. Phát triển và chia sẻ một câu chuyện hấp dẫn

Giờ đây, bạn có thể sử dụng thông tin mình đã thu thập được điểm mạnh, sở thích, niềm đam mê, kinh nghiệm… để giúp bạn xây dựng một câu chuyện độc đáo. Làm cho nó trở thành một thứ hấp dẫn mà mọi người sẽ thấy đáng nhớ và chia sẻ nhiều lần thông qua các cuộc trò chuyện và trang web, dữ liệu mạng xã hội và các nền tảng khác của họ. Câu chuyện của bạn nên làm ba điều: cho mọi người thấy chính xác bạn là ai và bạn có thể làm gì cho họ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top