Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân để thực sự nắm bắt được thương hiệu cá nhân là gì và làm thế nào nó có thể giúp bạn tốt hơn về mặt chuyên môn cũng như cá nhân. Bài viết này cũng cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất về cách phát triển và củng cố thương hiệu cá nhân của bạn để nổi bật giữa đám đông.

“Xây dựng thương hiệu cá nhân” đó là một thuật ngữ thường được nhắc đến hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa và định vị bạn cho thành công và vinh quang. Nhưng khi nhiều chuyên gia tham gia vào lĩnh vực của chúng tôi cho chúng tôi biết chính xác những gì cần thiết để trở thành một chuyên gia, và lý do tại sao bạn làm điều đó hay chính xác những gì bạn cần làm để làm cho thương hiệu của mình nổi bật.

Bạn có nên ăn mặc khác biệt hay không? Hay đó là cách bạn nói hay đó là những gì bạn đăng trên LinkedIn hay phương tiện truyền thông xã hội?

Ngày nay, hầu hết mọi cá nhân đều có một “thương hiệu cá nhân” cho dù bạn có muốn trau dồi nó hay không. Ngoài danh tiếng trong ngành của bạn và ấn tượng chung mà bạn tạo ra đối với mọi người, giờ đây nó còn là một dấu ấn kỹ thuật số xuyên suốt thời gian và không gian có nguồn gốc từ đám đông bởi bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng. Theo một nghiên cứu của AVG, thậm chí 92% trẻ em dưới hai tuổi đã có dấu chân kỹ thuật số!

Bất kể tuổi tác, vị trí, công việc kinh doanh mà chúng ta đang ở hay giai đoạn đầu của sự nghiệp chúng ta, tất cả chúng ta đều cần hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Cho dù bạn có muốn hay không, bạn là giám đốc điều hành công ty của riêng bạn phải có một tiêu đề phù hợp. Đó là điều không thể tránh khỏi và để đạt được quyền lực ngày hôm nay, công việc quan trọng nhất của bạn là trở thành nhà tiếp thị cho công ty có tên là bạn.

Mặc dù tầm quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của chúng tôi có thể thể hiện chính xác con người của chúng tôi. Sự thật là, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt thật sự rất khó và đòi hỏi một lượng lớn sự tự nhận thức, hành động và trách nhiệm để thể hiện bản thân với thế giới một cách đầy đủ và đúng đắn.

Nghiên cứu cũng cho thấy 70% chuyên gia tin rằng họ đã xác định thương hiệu cá nhân của mình và 50% tin rằng họ đang liên kết với nó. Vậy làm thế nào bạn có thể biết liệu thương hiệu của bạn có hiệu quả trong việc trình bày thông điệp đúng đắn về bản thân với thế giới hay không?

Thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình liên tục thiết lập một hình ảnh hoặc ấn tượng trong tâm trí của người khác về một cá nhân.

Đó là một nhóm mà mọi người phải đứng về phía bạn và bạn là nhà lãnh đạo của nhóm đó. Mỗi tweet bạn gửi, mọi cập nhật trạng thái bạn thực hiện, mọi hình ảnh bạn chia sẻ và thậm chí mọi lời bạn nói trong công ty đều đóng góp cho thương hiệu cá nhân của bạn. Đó là sự kết hợp của nhiều hành động hàng ngày, cũng như kết nối của bạn với những người và tổ chức khác.

Do phương tiện truyền thông xã hội và mức độ hiển thị ngày nay, thương hiệu cá nhân là một trong những chủ đề chiến lược nghề nghiệp hàng đầu hiện nay và là một công cụ thiết yếu để phát triển mạnh trong môi trường làm việc ngày nay. Nó giúp bạn thu hút các cơ hội kinh doanh thông qua việc phát huy thế mạnh của mình và truyền đạt kiến thức chuyên môn cho đối tượng mục tiêu đã chọn thông qua các kênh trực tuyến, bằng lời nói và mạng lưới của bạn.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Kết quả cuối cùng là về việc trở nên nổi tiếng vì một điều gì đó quan trọng mà các khách hàng, nhà tuyển dụng sẽ đến với bạn. Một thương hiệu cá nhân giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tin cậy, dẫn đến sự tin tưởng của khán giả hay khách hàng của bạn và giới thiệu cho người thân bạn bè của họ.

Có vẻ như quyền xây dựng một “thương hiệu cá nhân” đạt được thông qua việc thực hiện thực tế những gì làm cho bạn khác biệt và trở nên đặc biệt. Dưới đây là cách sử dụng những gì bạn đã có để làm cho mình trở nên đáng nhớ.

10 yếu tố sau đây quen thuộc với bạn như suy nghĩ và thái độ của bạn, tương tác bên ngoài và kinh nghiệm sống. Đây là ý nghĩa của chúng và cách chúng sẽ hình thành nền tảng cho câu chuyện xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

1. Tính cách

Hãy nghĩ về các đặc điểm của bạn về cách chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm mà ai đó sẽ có với bạn. Lập danh sách các từ mô tả tốt nhất những đặc điểm trong tính cách của bạn. Hãy tự hỏi bản thân bạn khiến mọi người cảm thấy thế nào lợi ích của việc ở gần bạn là gì và những từ nào người khác sử dụng để mô tả bạn là ai. Tính cách của bạn có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến những nghề nghiệp phù hợp với bạn, vì vậy đã đến lúc suy nghĩ cẩn thận.

2. Giá trị

Giá trị của bạn là nguyên tắc hoạt động của bạn. Chúng tác động đến cách bạn cảm nhận, cư xử và phản ứng. Khi bạn đang sống với các giá trị quan trọng nhất của mình, bạn tràn đầy năng lượng, tự tin và sẵn sàng chia sẻ cho người khác.

3. Đam mê và sở thích

Sở thích và đam mê của bạn là những thứ thúc đẩy bạn dành nguồn lực cho nó đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng chúng khi xác định thương hiệu cá nhân của mình. Niềm đam mê của bạn thúc đẩy bạn và làm cho bạn thu hút những người khác.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

4. Điểm mạnh

Điều quan trọng là phải xác định những điểm mạnh và phẩm chất của bạn. Đánh giá mọi thứ từ phong cách, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của bạn, đến cách bạn giao tiếp qua email hoặc qua điện thoại. Xây dựng dựa trên những điểm mạnh này và tìm kiếm cơ hội để thể hiện kỹ năng của bạn.

5. Giáo dục và kinh nghiệm làm việc

Bạn có thể học các khóa học về ngành của mình để nâng cao năng lực nghề nghiệp của bạn và chia sẻ nó cho khán giả, giúp tạo ra sự gắn bó giữa khán giả với thương hiệu. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn một cách miễn phí cho khán giả của mình và giới thiệu thương hiệu của đến với khách hàng.

6. Những người có ảnh hưởng và truyền cảm hứng

Ai là người mà bạn ngưỡng mộ và khao khát giống họ trong lĩnh vực của bạn hoặc thậm chí trên toàn thế giới? Nếu các phương châm truyền cảm hứng của một nhà lãnh đạo nổi tiếng được truyền bá khắp điện thoại của bạn, thì bạn nên ghi lại những thành tựu hoặc phẩm chất như một dấu ấn cho những thành tựu của riêng bạn sau này.

7. Giao diện và phong cách của bạn

Hãy coi quần áo, tóc / trang điểm và phụ kiện của bạn như “bao bì” của bạn. Bất kể nghề nghiệp hay tính cách của bạn, bạn nên có “quy định về trang phục” cá nhân của riêng mình, tuân theo vẻ ngoài độc đáo của bạn, gắn liền với thương hiệu và mục tiêu cá nhân của bạn.

8. Mục tiêu

Bây giờ bạn đã hiểu mình là ai, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tìm ra nơi bạn muốn đến. Bạn muốn làm gì trong thời gian 3-5 năm nữa? Bạn thấy mình ở đâu? Phần thú vị nhất về việc thiết lập mục tiêu là khả năng làm việc ngược lại thực hiện phân tích SWOT và tìm ra những gì bạn cần đạt được.

9. Thị trường mục tiêu

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội, ai có nhiều khả năng sẽ mua hàng của bạn nhất? Bạn cần thu hút sự chú ý của ai để mở ra cánh cửa chuyên nghiệp của mình? Đây là đối tượng mục tiêu của bạn, những người và tổ chức mà bạn cần phải điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp. Đó có thể là chủ sở hữu công ty, người quản lý, đối tác kinh doanh và các nhà tuyển dụng và các bên liên quan khác.

10. Hiệp hội

Kết nối với những người quan trọng có thể xây dựng thương hiệu của bạn. Đó là một cách cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả để trở nên thành công hơn. Thông qua các hội nhóm với các thương hiệu lớn hơn, các sản phẩm của bạn có thể lọt vào danh sách bán chạy nhất trên thế giới. Hãy chú ý đến những người thực sự sẽ hỗ trợ bạn và những người bạn có thể mang lại giá trị.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top