Xây dựng thương hiệu là một trong những nhiệm vụ dài hạn và quan trọng nhất trong danh sách việc cần làm của một doanh nhân. Các thương hiệu của công ty và cá nhân thường trở nên gắn bó chặt chẽ với nhau. Đó có thể là điều mà tất cả công ty hay doanh nghiệp muốn hướng tới, đặc biệt là trong giai đoạn tăng trưởng của một công ty. Có một chiến lược rõ ràng để xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình có thể là chất xúc tác mạnh mẽ để một doanh nhân xây dựng thương hiệu của mình.

Tại sao mọi người không xây dựng thương hiệu cá nhân?

Điều đó nói rằng, trong giai đoạn đầu của một doanh nghiệp hay công ty, nhiệm vụ xây dựng thương hiệu cá nhân thường đầy thách thức. Những người sáng lập thường có những thách thức quan trọng khác mà họ cần phải thực hiện nên việc xây dựng thương hiệu cá nhân thường ít được quan tâm.

1. Tìm tiếng nói thương hiệu cá nhân của bạn.

Bạn nghĩ như thế nào? Bạn tin vào điều gì? Quan điểm của bạn là gì? Bạn cảm nhận về điều đó như thế nào?  Nếu bạn chưa biết con người thật của mình, thể hiện bản thân qua lời nói hoặc viết có thể là một con đường tuyệt vời để khám phá bản thân. Khi chia sẻ quan điểm của bạn với thế giới, cho dù trong một cuộc phỏng vấn, bài báo hay bài thuyết trình, bạn buộc phải nói rõ suy nghĩ của mình.

Khán giả muốn nghe quan điểm của bạn, ý kiến của bạn, niềm tin của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn là một thành viên trong ngành, không phải là một người trung lập. Dù bạn đang làm trong ngành hoặc lĩnh vực nào, mọi người đều muốn làm quen với bạn, với tất cả những thành kiến, quan điểm và niềm tin của bạn. Đó là những gì họ quan tâm.

Realcard Enterprise

2. Tư duy lãnh đạo

Bạn đam mê điều gì? Bạn có muốn được biết đến như một chuyên gia trong một khía cạnh cụ thể nào? Theo định nghĩa, trong hầu hết các trường hợp, chuyên môn của bạn sẽ nằm trong ngành của bạn. Nhưng bạn có thể muốn đi sâu hơn trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: người sáng lập một doanh nghiệp truyền thông kỹ thuật số có thể là một chuyên gia trong quảng cáo kỹ thuật số, từ đó viết về cách thiết lập quảng cáo. Trong quá trình này, bạn trở thành một chuyên gia và theo thời gian, bạn được biết đến trong ngành vì là người hướng dẫn thiết lập quảng cáo kỹ thuật số.

3. Chọn một phương tiện và làm chủ nó

Làm thế nào để bạn thể hiện bản thân? Bạn có phải là một diễn giả hay một nhà văn không? Chọn phương tiện truyền thông phù hợp với bạn. Sau đó bạn xây dựng thương hiệu của mình trên đó. Hãy nhớ rằng, cho dù nội dung của bạn có ý nghĩa đến đâu hay quan điểm của bạn hấp dẫn như thế nào nhưng nếu nó không được truyền tải một cách khéo léo thì tác động của nó có thể trở nên tiêu cực.

Tin tốt là hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông kỹ thuật số để bạn lựa chọn. Bạn thậm chí không cần phải trải qua những rắc rối khi thiết lập một blog. LinkedIn và Medium là một ví dụ để bạn cung cấp các công cụ tạo nội dung tuyệt vời.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-4-chien-thuat-giup-ban-duoc-chu-y

4. Hãy giao tiếp nhiều hơn

Mạng xã hội là bạn của bạn không chỉ LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram… Nó thực sự phụ thuộc vào ngành của bạn và những gì bạn và công ty thực hiện. Nếu bạn sử dụng các nền tảng và kênh cá nhân của mình một cách hiệu quả nó sẽ hỗ trợ các nền tảng và kênh của công ty bạn.

Tóm lại, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về những gì bạn muốn thương hiệu cá nhân của mình đại diện cho.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top