Người tiêu dùng cảm thấy được kết nối nhiều hơn với một thương hiệu cá nhân khi các giám đốc điều hành và nhân viên hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có thể dẫn đến doanh số bán hàng tăng nhiều hơn và giữ chân được nhiều khách hàng.

Bạn có thể đã từng nghe điều đó trước đây: “Điều quan trọng là công ty của bạn phải có sự hiện diện kỹ thuật số, bao gồm một trang web trực quan, được thiết kế tốt và các tài khoản mạng xã hội đang hoạt động.” Nhưng điều cần thiết là các nhà lãnh đạo và nhân viên công ty cũng phải có sự hiện diện cá nhân và điều đó có thể đạt được thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Điều quan trọng là nhân viên phải xây dựng thương hiệu cá nhân, thể hiện chuyên môn và tương tác với người dùng. Phương tiện truyền thông xã hội không có nghĩa là một bảng quảng cáo một chiều nó hoạt động tốt nhất khi có sự tham gia và xây dựng cộng đồng có chủ ý. Một thương hiệu cá nhân được mài giũa tốt trên mạng xã hội có thể dẫn đến các mối quan hệ kinh doanh.

Dưới đây là bốn cách để trau dồi thương hiệu cá nhân của bạn.

1. Luôn cập nhật thương hiệu cá nhân của bạn.

Đừng làm suy yếu sự hiện diện kỹ thuật số của bạn và thương hiệu cá nhân với các thông tin lỗi thời. Chọn nền tảng bạn sẽ sử dụng và hãy nhớ rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động và mức độ tương tác trên từng nền tảng. Cập nhật thông tin hồ sơ của bạn, giữ cho nó nhất quán trên mọi nền tảng, và có kế hoạch đăng thường xuyên trên mọi nền tảng.

Realcard Pro P01

2. Xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Tạo nội dung được nhắm mục tiêu cho một thị trường ngách cụ thể của thị trường. Có lẽ đó là một danh mục sản phẩm cụ thể mà bạn có nhiều kinh nghiệm, hoặc các kỹ thuật in ấn sáng tạo hoặc các phương pháp bán hàng tốt nhất. Dù kỹ năng của bạn là gì, hãy bám sát chủ đề đó cho nội dung của bạn và tìm hiểu kỹ hơn nữa. Bằng cách đó, bạn sẽ nổi bật so với các đồng nghiệp của mình và trở nên nổi tiếng với chuyên môn của bạn trong một lĩnh vực riêng biệt gây được tiếng vang với khán giả. Điều này trở thành đề xuất giá trị của bạn: những gì bạn cung cấp khác với các đồng nghiệp của bạn.

3. Chia sẻ nhất quán.

Bí quyết ở đây là chất lượng hơn số lượng và tính nhất quán. Bạn không cần phải đăng mỗi tiếng, chọn hai hoặc ba ngày trong tuần và một thời gian cụ thể mỗi ngày sẽ hoạt động tốt nhất cho đối tượng cụ thể của bạn. Khán giả ngày càng bị thu hút sẽ mong đợi nội dung mới và bạn muốn đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chất lượng để thu hút sự chú ý của họ. Hãy nhớ duy trì thương hiệu với giọng điệu nhất quán và thân thiện, khuyến khích mọi người tương tác với bạn. Hãy dành thời gian để lên kế hoạch cho nội dung của bạn trước một vài tháng, để bạn không phải loay hoay chuẩn bị.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-tren-phuong-tien-truyen-thong-xa-hoi

4. Hãy tích cực và hấp dẫn.

Hãy luôn nhiệt tình và lạc quan về những gì bạn phải chia sẻ. Đừng đi sâu vào các chủ đề chính trị hoặc gây chia rẽ khác và tham gia vào các cuộc trò chuyện với khán giả của mình. Cung cấp thông tin hữu ích và chứng minh bí quyết của bạn mà không cần thông báo “mua ngay hôm nay” hoặc quá nhiều chương trình đặc biệt và giảm giá. Thông tin cá nhân (những gì bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ) cũng ổn. Điều quan trọng là bạn phải trở thành một người thực sự mà họ có thể thiết lập mối quan hệ và lý tưởng nhất là mối quan hệ kinh doanh.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top