Khi bạn nghe thấy từ “thương hiệu”, điều gì xuất hiện trong đầu bạn? Logo thêu trên chiếc áo polo yêu thích của bạn? Quảng cáo trên các kênh truyền hình? Gói khoai tây chiên giòn trên bàn làm việc của bạn? Hơn bao giờ hết, xây dựng thương hiệu nó ở xung quanh cuộc sống chúng ta. Tác động của một thương hiệu tốt là không thể phủ nhận “xây dựng thương hiệu là sức mạnh”. Vì vậy, điều này có liên quan gì đến bạn? Đó là mọi mặt. Khi bạn đang nộp đơn xin việc mới, theo đuổi một chương trình khuyến mãi hoặc thậm chí cố gắng thành công trong kinh doanh, bạn chỉ bán được một sản phẩm: “Đó là thương hiệu của bạn”. Do đó, thương hiệu cá nhân của riêng bạn cần phải rõ ràng và nó cần phải mạnh mẽ.

Tôi là ai?

Một thương hiệu không chỉ là một logo bắt mắt hay một khẩu hiệu sến sẩm. Thương hiệu của một công ty bao gồm nhiều khía cạnh của doanh nghiệp và các sản phẩm hay dịch vụ của nó. Một thương hiệu giúp bạn phân biệt sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh và làm cho nó nổi bật. Rất nhiều điều có thể học được từ việc xây dựng thương hiệu. Vấn đề là, nếu bạn không biết thương hiệu cá nhân của mình là gì, làm thế nào để thu hút sự chú ý của người khác? Bạn sẽ bán sản phẩm hay dịch vụ như thế nào? Hãy coi bản thân như một chuyên gia và tự hỏi mình một số câu hỏi:

  • Điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn?
  • Điểm bán hàng độc đáo của bạn là gì?
  • Tuyên bố sứ mệnh của bạn là gì?
  • Làm thế nào để bạn chứng minh / thể hiện tất cả những điều trên cho người khác biết?

Nếu những câu hỏi này khó trả lời, thì đã đến lúc đầu tư vào việc xác định và củng cố thương hiệu cá nhân của bạn.

Xác định thương hiệu cá nhân của bạn

Bạn phải xác định thương hiệu của mình khi hình thành thương hiệu. Điểm khởi đầu tuyệt vời trong việc phát triển thương hiệu cá nhân của riêng bạn là phản ánh xem bạn là ai với tư cách là một chuyên gia hoặc vai trò của bạn trong môi trường kinh doanh. Điều đó không có nghĩa là công việc bạn làm. Bạn có phải là nhà lãnh đạo đang phát triển mạnh trong việc giúp đỡ người khác để họ bộc lộ tiềm năng không? Bạn có phải là kiểu người sống để giúp đỡ người khác không? Bạn đã phát triển danh tiếng dựa trên đạo đức của mình chưa? Dù câu trả lời là gì điều này sẽ tạo thành một phần của thương hiệu cá nhân của bạn.

Tiếp thị thương hiệu cá nhân của bạn

  • Tìm việc làm: Xây dựng thương hiệu có ích lợi gì nếu không ai nhìn thấy nó? Làm thế nào bạn tiếp thị mình trong một đơn xin việc hoặc một cuộc phỏng vấn nếu bạn không để thương hiệu cá nhân của mình tỏa sáng? Trong bối cảnh của một cuộc phỏng vấn xin việc, để tiếp thị thành công thương hiệu của bạn, điều quan trọng là phải ứng xử thông minh với câu trả lời của bạn cho bất kỳ câu hỏi nào bạn được hỏi. Trước cuộc phỏng vấn của bạn, như một phần của sự chuẩn bị hãy nhắc nhở bản thân về các khía cạnh của thương hiệu.
  • Phương tiện truyền thông: Thương hiệu cá nhân của bạn không chỉ là thứ để thể hiện trong một cuộc phỏng vấn. Thương hiệu cá nhân của bạn có thể là chìa khóa thành công cho nghề nghiệp của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu cá nhân của bạn. Đảm bảo rằng hồ sơ cá nhân và sự chuyên nghiệp của bạn thể hiện sự phù hợp với thương hiệu mà bạn đang cố gắng phát triển.
  • Giao tiếp: Ngày nay có rất nhiều nền tảng để giao tiếp. Nhắn tin, gửi email, nói chuyện điện thoại hoặc giao tiếp theo cách cổ điển, gặp mặt trực tiếp. Cho dù bạn đang sử dụng phương pháp nào tại bất kỳ thời điểm nào, cách bạn giao tiếp với người khác là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu cá nhân của bạn.
XAY-DUNG-THUONG-HIEU-CA-NHAN-DE-THANH-CONG-TRONG-NGHE-NGHIEP

Đừng khiến thương hiệu của bạn trở nên tiêu cực

Đây là vấn đề của bạn để đảm bảo rằng bạn không làm bất cứ điều gì có thể gây hại cho thương hiệu của mình. Bạn đã từng thấy nó trước đây, các công ty và thương hiệu bị phá sản bởi một tờ báo đăng những vấn đề tiêu cực về thương hiệu hoặc một vụ bê bối. Khi nói đến thành công trong nghề nghiệp của bạn, bạn không muốn chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Tránh những điều sau đây khi nói đến thương hiệu của bạn:

  • Nói dối về điểm mạnh hoặc thành tích của bạn vì “sự thật sẽ được phơi bày!”
  • Kiêu ngạo hoặc tự phụ khi bán sản phẩm
  • Tiêu chuẩn đạo đức khi kinh doanh

Kết luận

Thương hiệu của bạn bao gồm con người của bạn với tư cách là một chuyên gia và do đó nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Để có một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, điều quan trọng là phải xác định nó, đánh giá nó và bán sản phẩm dựa trên nó. Có nhiều nền tảng sẽ cho phép bạn tiếp thị thương hiệu của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng đa dạng hóa để tiếp thị cho thương hiệu của mình.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trả lời

Go top