Xây dựng thương hiệu cá nhân vẫn là một trong những phương pháp tốt nhất để tăng khả năng hiển thị của một chuyên gia hoặc doanh nhân duy nhất. Xây dựng thương hiệu cá nhân là cách bạn, với tư cách là một cá nhân làm nổi bật trong phạm vi ảnh hưởng của mình.

Thương hiệu cá nhân là một cách đơn giản để khách hàng tiềm năng và đối tác kinh doanh biết bạn là ai và bạn làm gì. Cũng giống như một doanh nghiệp, một thương hiệu cá nhân là tiếp thị bản thân như một cá nhân độc đáo và nổi bật.

Vậy xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Blog tiếp thị kỹ thuật số định nghĩa thương hiệu cá nhân là nghệ thuật phát triển thương hiệu để tiếp thị đến với mọi người và nâng cao sự nghiệp của họ. Đối với những người khác, đặc biệt là những người điều hành một doanh nghiệp, khả năng hiển thị là rất quan trọng để đạt được những cơ hội mới.

Phát triển thương hiệu cá nhân không chỉ là những gì bạn làm trong cuộc sống thực. Đó là sự kết hợp giữa tính cách của bạn, sự hiện diện trực tuyến của bạn và các tương tác bạn có với những người khác.

Tại sao một doanh nhân nên có thương hiệu cá nhân

Xây dựng một doanh nghiệp có thể là một thách thức. Nếu bạn đang bắt đầu khởi nghiệp, việc phát triển một doanh nghiệp xung quanh con người bạn và những gì bạn làm là điều cần thiết.

Nhưng bạn là ai? Hầu hết các khách hàng tiếp cận bạn họ đều muốn biết bạn là ai trong một quảng cáo chiêu hàng. Thương hiệu cá nhân của bạn giúp họ phân biệt bạn với những người khác.

Càng nhiều người quen thuộc với công việc của bạn, bạn càng có nhiều khả năng đạt được các cơ hội mới. Sự công nhận, danh tiếng và sức ảnh hưởng chỉ là một vài trong số những lợi ích mà thương hiệu cá nhân có thể mang lại. Có một số lợi ích khác, bao gồm:

Phát triển một nền tảng

Nền tảng là không gian kỹ thuật số trực tuyến của bạn. Những người theo dõi, khách hàng, nhà tuyển dụng tiềm năng và phần còn lại của thế giới sẽ biết đến bạn dựa trên những gì bạn mang lại. Sự phát triển của nền tảng của bạn sẽ mở rộng quy mô theo công việc bạn làm và khi số lượng dự án bạn làm tăng lên, bạn sẽ có thể mở rộng quy mô nền tảng của mình cho phù hợp.

Thu hút khách hàng

Khi thương hiệu của bạn phát triển và bạn có được nhiều khả năng hiển thị hơn, có khả năng bạn sẽ thu hút ngày càng nhiều khách hàng, những người chủ động tìm kiếm bạn dựa trên danh tiếng của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân đưa tên tuổi của bạn đến với mọi người và cho phép khách hàng tiềm năng làm quen với bạn và công việc của bạn trước khi họ tiếp cận.

Dịch vụ của bạn có giá trị gì?

Nhiều doanh nhân tự định giá thấp bản thân vì họ không được nhiều người biết đến. Để có được một công việc được trả lương cao đòi hỏi bạn phải có khả năng thể hiện các kỹ năng của mình và xây dựng thương hiệu cá nhân, cùng với một nền tảng được cập nhật nhất quán.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng cơ hội để xem họ có khả năng thanh toán cho những gì và chi phí họ muốn bỏ ra, bạn có thể tính phí cao hơn các đối thủ khác khi bạn có một thương hiệu.

Realcard Pro P08

Mạng lưới thương hiệu cá nhân của bạn

Giá trị của mạng đến từ các kết nối bạn thực hiện với những người khác. Một thương hiệu cá nhân cung cấp cho mọi người cơ hội tiếp cận với giá trị mà bạn cung cấp và những gì bạn có thể giúp họ, khi họ kết nối với bạn.

Tính năng của các phương tiện truyền thông

Có một thương hiệu cá nhân có thể giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm bạn, cho phép các phương tiện truyền thông tìm thấy bạn và thiết lập bạn như một chuyên gia.

Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Những người thậm chí không thuộc lĩnh vực của bạn sẽ có thể nhìn thấy bạn và đánh giá cao kiến thức sâu rộng về ngành hoặc thị trường ngách của bạn.

Thẩm quyền

Có một thương hiệu cá nhân giúp bạn trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình. Nó xây dựng lòng tin với khán giả của bạn và tăng khả năng hiển thị.

Realcard Pro P09

Lộ trình phát triển thương hiệu cá nhân

Phát triển một thương hiệu cần có thời gian và rất nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được coi là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, đây là nơi bạn phải bắt đầu.

Việc tạo ra một thương hiệu cá nhân không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mà còn giúp bạn trở thành một người mà những người khác có thể tìm đến để được tư vấn về các chủ đề liên quan đến ngành của bạn.

Chúng ta có thể chia nhỏ việc tạo ra một thương hiệu cá nhân thành một loạt các bước có thể thực hiện.

BƯỚC 1: TẠO TẦM NHÌN

Điều đầu tiên bạn cần làm khi nói đến thương hiệu cá nhân là tìm ra nơi bạn muốn đến.

Bạn muốn khán giả cảm nhận về bạn như thế nào? Cũng giống như một thương hiệu dành cho doanh nghiệp, một thương hiệu cá nhân tạo ra một tuyên bố tầm nhìn.

Tầm nhìn thương hiệu của bạn là một bản tóm tắt về tính cách, kỹ năng, mục tiêu, giá trị, sở thích của bạn, bạn đến từ đâu và bạn đang ở trong giai đoạn phát triển nào.

Tuy nhiên, việc tạo ra tầm nhìn thương hiệu chỉ là một nửa công việc trong giai đoạn này. Nửa còn lại là sắp xếp thương hiệu với các giá trị của bạn.

Trong bất kỳ chiến lược xây dựng thương hiệu nào, tính xác thực là vô cùng quan trọng. Thông điệp thương hiệu của bạn phải phù hợp với giá trị cốt lõi của bạn. Tầm nhìn thương hiệu phải có các giá trị của bạn đặt vào trong đó, vì vậy việc giữ cho thương hiệu của bạn phù hợp với những giá trị đó sẽ mang lại cho bạn một kim chỉ nam để đảm bảo bạn biết thương hiệu của mình sẽ đi đến đâu trong cuộc hành trình.

BƯỚC 2: TÌM RA ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU CỦA BẠN

Ngay cả những sản phẩm sáng tạo nhất cũng thất bại nếu họ không có đối tượng mục tiêu để tiếp thị. Đối tượng mục tiêu của bạn là những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sản phẩm hoặc dịch vụ từ thương hiệu của bạn. Như với tất cả các mặt hàng, quy luật cung và cầu ảnh hưởng đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn cần tìm nhân khẩu học của những người muốn dịch vụ của bạn và sẵn sàng trả tiền cho nó.

Tìm một thị trường ngách nơi bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình là phần quan trọng nhất trong hành trình thương hiệu của bạn và cung cấp cho bạn một đối tượng mục tiêu để nhắm đến với hoạt động tiếp thị của bạn.

Bạn muốn phát triển quyền lực trong một thị trường ngách, và càng cụ thể, bạn sẽ càng có ít sự cạnh tranh hơn từ những người khác. Nhiều doanh nhân mới đã tạo ra một mạng lưới quá rộng khi họ xác định thị trường ngách của mình.

BƯỚC 3: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO?

Sau khi bạn đã tìm ra thị trường ngách mà bạn muốn hướng đến, bạn có thể sẽ nhận ra rằng có rất nhiều thương hiệu đã được thiết lập sẵn trong đó. Bạn vẫn phải cạnh tranh với những thương hiệu đó, và cách tốt nhất để làm như vậy là thiết lập được các tính năng độc đáo.

Khi bạn phát triển tuyên bố tầm nhìn của mình, bạn đã phác thảo các giá trị cốt lõi mà bạn và thương hiệu của bạn đại diện. Bây giờ, bạn có thể sử dụng các giá trị cốt lõi đó để xác định điều gì khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác trong lĩnh vực thị trường ngách này. Những đặc điểm tính cách và giá trị khiến bạn trở nên độc đáo là những lĩnh vực bạn muốn tập trung vào.

danh-thiep-thong-minh-xay-dung-thuong-hieu

BƯỚC 4: TẠO SỰ HIỆN DIỆN TRỰC TUYẾN CỦA BẠN

Sự hiện diện trực tuyến xác định một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ. Và khi ngày càng có nhiều người đổ xô vào internet để tìm kiếm thông tin, việc thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn phát triển thương hiệu của mình.

Lưu ý rằng sự hiện diện trực tuyến không chỉ là bài viết bạn đã viết hoặc video bạn đã đăng. Nó đang được thiết lập một cái tên để đi cùng với thương hiệu. Biểu trưng và đồ họa, thậm chí cả cách phối màu, là điều cần thiết để tạo ra sự hiện diện trực tuyến. Tùy thuộc vào những gì bạn đang nhắm đến, logo, đồ họa và trang web của bạn sẽ phản ánh điều đó.

Một trong những phần bị bỏ qua nhưng quan trọng nhất của việc thiết lập sự hiện diện thương hiệu cá nhân trực tuyến là sở hữu một trang web. Trang này không phải là một blog cá nhân khác, mà nó là nơi bạn đề cập đến thói quen hàng ngày của mình. Đó là một trang web hoàn chỉnh, bao gồm các trang liên hệ, danh mục đầu tư, danh sách sản phẩm và blog tiếp thị được thiết kế để thu hút khách hàng mới và thông báo cho những khách hàng hiện có.

Tuy nhiên, sự hiện diện trực tuyến của bạn không chỉ giới hạn ở trang web của riêng bạn. Để thiết lập quyền hạn của bạn và tiếp cận với những người khác, bạn nên liên hệ với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn hoặc các lĩnh vực liên quan đến blog của khách.

BƯỚC 5: PHÁT TRIỂN BLOG

Như đã đề cập trước đây, blog là một phần quan trọng trong trang web của bạn. Blog có thương hiệu cần làm hai điều: thông báo cho độc giả của họ và cung cấp giá trị.

Khi tạo các bài đăng trên blog cho thương hiệu của bạn, hai yếu tố đó là những yếu tố cần thiết trong bất kỳ nội dung nào bạn sản xuất.

Bằng cách liên tục cung cấp giá trị và thông tin với các bài đăng của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy blog của mình đạt được sức hút và nó sẽ thúc đẩy sự hiện diện trực tuyến của bạn.

BƯỚC 6: TẠO SỰ HIỆN DIỆN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Tiếp thị truyền thông xã hội mở ra những khả năng mới để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn cũng như đảm bảo khách hàng tiềm năng mới cho thương hiệu của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội đã chọn của bạn nên thu hút nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Kiểm soát bài đăng trên mạng xã hội của bạn giúp giữ cho thông điệp của thương hiệu được đảm bảo rằng bạn không phạm phải bất kỳ hành vi giả mạo nào trên mạng xã hội có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực cho thương hiệu của bạn.

BƯỚC 7: TÌM MỘT NGƯỜI CỐ VẤN

Tất cả các doanh nhân thành công đều có người cố vấn, và việc tìm kiếm một người mà bạn có thể học hỏi là rất quan trọng đối với thành công của bạn. Khi thương hiệu cá nhân của bạn bắt đầu đạt được sức hút, những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn sẽ bắt đầu chú ý.

Từ đó, bạn cần quyết định ai là người giúp đỡ là quan trọng nhất đối với bạn và nơi bạn muốn trở thành một chuyên gia. Người cố vấn của bạn ở đó để hướng dẫn bạn và giúp bạn đạt được thành công.

Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Trong xã hội ngày nay, mọi người đã mệt mỏi với việc xây dựng thương hiệu có tính xác thực sai lệch. Thương hiệu của bạn cần đại diện cho bạn như một con người và phải phù hợp với các giá trị cốt lõi và niềm tin của bạn.

Bạn không nên tạo ra một nhân vật ảo để kết nối với những người khác. Thay vào đó, hãy khai thác tính cách thực sự của bạn và sử dụng tính cách đó để thu hút những người theo dõi bạn.

Cuối cùng, bạn muốn trở thành người phù hợp với thị trường ngách của mình và một cái tên mà khách hàng của bạn có thể tin tưởng. 

Ngoài sự hiện diện trực tiếp trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng danh thiếp như biểu tượng của doanh nghiệp nó cũng quan trọng không kém trong việc tiếp thị thương hiệu đến mọi người. Với công nghệ các nhà thiết kế đã cho ra đời danh thiếp thông minh 4.0 tích hợp chip NFC với các tính năng vược trội như:

  • Lưu các thông tin kỹ thuật số.
  • Sử dụng dễ dàng.
  • Trao đổi thông tin một cách nhanh chóng.
  • Tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top