Không cần bạn phải chú ý, bạn có thể phân biệt được đâu là quảng cáo cho Thoigioididong và Shopee không. Ngay cả khi bạn không cần nhìn thấy tên hoặc logo, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trong giọng điệu, thái độ, cách trình bày và phong cách hình ảnh đặc trưng của mỗi thương hiệu, thương hiệu cá nhân cũng tương tự như vậy.

Mọi người cũng giống như các công ty có thể được xác định bằng danh tiếng và phong cách, bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Video là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng của bạn và chuyển đổi những khách hàng mới. Mô tả giúp cho việc sản xuất video dễ dàng hơn mà không phải cần sử dụng bất kỳ nguồn lực nào hay phần mềm phức tạp.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Mặc dù mọi người đều có thể xây dựng thương hiệu của mình qua tính cách thực, nhưng thương hiệu cá nhân là một nỗ lực có ý thức mà một người nào đó thực hiện để nhấn mạnh những đặc điểm cụ thể trong tính cách của họ với mục đích cụ thể là thăng tiến sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của họ. Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn thể hiện bản thân với thế giới thông qua mạng xã hội, các nền tảng nội dung như podcast hoặc thậm chí là về quần áo và thái độ của bạn đối với người khác. Thương hiệu cá nhân có thể liên quan đến bất cứ điều gì từ chuyên môn trong một lĩnh vực hoặc các ngành cụ thể đến những gì bạn làm hàng ngày.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-la-gi

Tại sao thương hiệu lại quan trọng?

Nhận thức tích cực về thương hiệu cá nhân của bạn có thể dẫn đến những cơ hội lớn trong sự nghiệp của bạn. Ví dụ: cách bạn chọn để tiếp thị sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức có thể xác định xem người quản lý tuyển dụng có thấy bạn phù hợp với các vai trò mà họ hy vọng bạn sẽ đảm nhận hay không.

Quan trọng nhất là bạn phải mang lại giá trị cho khán giả của mình và họ bị thu hút bởi thương hiệu cá nhân của bạn sẽ có nhiều khả năng mua các sản phẩm bạn bán, đăng ký podcast bạn đã tạo hoặc chia sẻ nội dung của bạn với người khác.

Cân nhắc để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Giờ thì bạn đã hiểu thương hiệu cá nhân phát triển tốt có thể ảnh hưởng đến thành công chung của bạn như thế nào, bạn có thể làm gì để xây dựng và củng cố bản sắc thương hiệu cá nhân của riêng mình? Bắt đầu bằng cách đánh giá các đặc điểm cá nhân tạo nên thương hiệu cá nhân của bạn và tự hỏi bản thân làm thế nào bạn có thể sử dụng tốt nhất những đặc điểm này để làm lợi thế cho mình. Quá trình xây dựng một thương hiệu vững chắc cho chính bạn nên bao gồm những điều sau:

 • Tìm USP của bạn (Đề xuất bán hàng độc nhất): Điểm mạnh và giá trị cá nhân của bạn là gì? Bạn có thể dành một chút thời gian để làm việc với câu “châm ngôn” của mình, điều này sẽ giúp tập trung vào thương hiệu và bản sắc của riêng bạn. Trong câu tuyên bố của bạn, hãy thiết lập những thuộc tính nào khiến bạn khác biệt so với người bình thường, những mục tiêu cá nhân mà bạn hy vọng đạt được và động lực nào thúc đẩy bạn đạt được những mục tiêu đó.
 • Biết đối tượng mục tiêu của bạn: Nhân khẩu học nào sẽ phản hồi tốt nhất cho thương hiệu cá nhân của bạn? Không phải lúc nào cũng dễ dàng biết được ngay lập tức và đôi khi cần phải thử và sai một chút trước khi bạn tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu cố gắng tăng người theo dõi trên mạng xã hội, trước tiên có thể hữu ích khi xác định các tài khoản có cùng chí hướng và cố gắng thu hút những người theo dõi họ. Thử nghiệm với một bài đăng của khách trên các tài khoản tương tự có sức hấp dẫn chéo là một cách khác để tìm khán giả của bạn, ngay cả khi họ nằm ngoài nền tảng nội dung chính của bạn.
 • Tận dụng tối đa nhiều nền tảng khác nhau: Đừng chỉ dựa vào các bài đăng trên blog của bạn hoặc các trang web nổi tiếng như Instagram và Facebook khi quảng cáo podcast, kênh YouTube hoặc các dự án khác của bạn. Bằng cách thể hiện bản thân chỉ trên một nền tảng hoặc kênh, bạn có thể đang hạn chế tiềm năng tiếp cận khán giả và cản trở triển vọng phát triển của bạn. Chắc chắn không phải nền tảng nội dung nào cũng phù hợp với thương hiệu của bạn, nhưng đừng ngại thử nghiệm và thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn.
 • Xây dựng thẩm quyền và phát triển chuyên môn của bạn: Khi bạn đã xác định được điểm mạnh và niềm đam mê của mình, đã đến lúc xây dựng những điểm mạnh và niềm đam mê đó bằng cách tạo ra năng lực chuyên môn. Nghiên cứu về thương mại hoặc những sở thích đặc biệt của bạn và cập nhật các xu hướng trong các lĩnh vực đó. Củng cố quyền hạn của bạn trong các chủ đề này bằng cách chia sẻ quan điểm độc đáo của bạn về tin tức liên quan đến ngành với khán gia. Mục tiêu cuối cùng ở đây là giành được sự tin tưởng của khán giả. Trở thành người dẫn dắt tư tưởng mà khán giả của bạn hướng đến cho tất cả những điều liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.
 • Dễ dàng truy cập: Nếu một thương hiệu cá nhân của bạn cạnh tranh với đối thủ cùng ngành, liệu nó có tạo ra tiếng vang hay nổi bật giữa đám đông không? Trừ khi bạn đang tích cực làm cho bản thân và thương hiệu của bạn được người khác biết đến, nếu không sẽ rất ít người biết bạn tồn tại. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối mạng cả trực tuyến và trong thế giới thực. Có một số cách bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này. Khả năng hiển thị thương hiệu có thể đơn giản như việc tham gia nhiều hơn trên các kênh truyền thông xã hội, nhận xét về các bài đăng có liên quan, tham gia các cuộc họp ảo và tương tác với những người theo dõi. Có một thương hiệu cá nhân dễ tiếp cận bao gồm: hòa nhập với đồng nghiệp tại các hội nghị, và các sự kiện trực tiếp khác.
 • Duy trì tính nhất quán: Giữ đúng phong cách và tiếng nói mà bạn đã thiết lập cho thương hiệu cá nhân của mình. Điều này áp dụng cho mọi khía cạnh của bạn về cách bạn giao tiếp với khán giả của mình. Nếu cho đến nay bạn đã thể hiện mình là người trang trọng và phản cảm, đừng đột nhiên chuyển sang châm biếm và hài hước. Đó là bởi vì khán giả của bạn muốn cảm thấy rằng họ biết bạn là ai và sự đột ngột trong phong cách giao tiếp của bạn có thể khiến họ bất ngờ. Mặc dù việc các thương hiệu thử nghiệm và thay đổi là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng hãy lưu ý rằng bạn không bao giờ đi quá xa các giá trị cốt lõi và động lực của mình.
Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-la-gi

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả tạo ra khách hàng tiềm năng, nhưng kết quả là có thể tạo ra nhiều mặt tích cực khác. Bất kể mục tiêu cá nhân hay nghề nghiệp của bạn, mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc có một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân nhất quán. Vậy lợi ích của nó là gì:

 • Tạo niềm tin: Bằng cách chia sẻ suy nghĩ và kiến thức chuyên môn của bạn với khán giả mục tiêu và cho họ cái nhìn sơ lược về tính cách của bạn, bạn sẽ trở thành tiếng nói mà họ cảm thấy có thể dựa vào. Khi khán giả của bạn cảm thấy rằng họ hiểu bạn, họ có thể tin tưởng bạn.
 • Tín xác thực: Tính xác thực là nền tảng để xây dựng niềm tin với khán giả của bạn. Cố gắng tạo ra một thương hiệu cá nhân đích thực có nghĩa là cho phép khán giả của bạn biết được những gì bạn làm.
 • Giúp bạn nổi bật so với đối thủ: Internet là một nơi tập trung rất nhiều đối thủ cạnh tranh với những khoảng thời gian chú ý cực kỳ ngắn. Bạn có nhiều khả năng thu hút khách hàng tiềm năng, người quản lý tuyển dụng và Internet nói chung khi bạn phát huy đề xuất bán hàng độc đáo và tiếng nói cá nhân của mình.
 • Xây dựng các mối quan hệ quan trọng: Khi bạn quảng bá thương hiệu của mình, các kết nối bạn tạo ra với đồng nghiệp và những cá nhân khác có cùng sở thích với bạn sau này có thể được tận dụng theo những cách mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được.
 • Phát triển giá trị: Mối quan hệ bạn xây dựng với khán giả và đồng nghiệp của mình có thể nâng cao vị thế cá nhân của bạn, sau đó mang lại giá trị cho thương hiệu cá nhân của bạn.
 • Tạo cơ hội: Cách bạn chọn để kể câu chuyện cá nhân của mình có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng, nhà tuyển dụng, người đăng ký và bất kỳ ai khác mà bạn hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý từ họ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết

Trả lời

Go top