Xây dựng thương hiệu là một khía cạnh quan trọng của sự thành công. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về một số công ty lớn nhất trên thế giới hiện nay, từ những vòm vàng tại cửa hàng McDonald’s, đến biểu tượng Apple. Thương hiệu đã trở thành một phần cơ bản trong môi trường của chúng ta.

“Bản sắc thương hiệu” như một cái gì đó độc quyền cho thế giới kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đã bắt đầu nhận ra rằng hầu hết mọi thứ đều có thể có thương hiệu, từ những người nổi tiếng, đến các nhà chính trị.

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân cũng quan trọng như xây dựng thương hiệu công ty. Đối với một số ngành, thương hiệu cá nhân của bạn thậm chí có thể quan trọng hơn bạn nghĩ. Ngày nay, người tiêu dùng muốn nghe câu chuyện đằng sau những người sáng lập. Họ muốn liên hệ với những người mà họ đang mua hàng, bằng cách nghe về những cuộc đấu tranh, thất bại và thành công của họ.

Xây dựng thương hiệu và tiếp thị bản thân, cũng quan trọng như một chiến lược cho doanh nghiệp của bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?” cũng như đưa ra các mẹo và hướng dẫn để tạo ra thương hiệu của riêng bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Một thương hiệu là bất cứ thứ gì, từ tên, giọng điệu, danh tiếng, khẩu hiệu của bạn, các biểu tượng bạn sử dụng, và nhiều hơn nữa điều đó giúp bạn tạo ra liên kết với khán giả. Thương hiệu của bạn là thứ khiến bạn trở nên độc đáo đó là thứ đảm bảo bạn sẽ luôn có giá trị, bất kể có bao nhiêu công ty khác cố gắng sao chép ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn.

Xây dựng thương hiệu ở cấp độ doanh nghiệp đã trở nên phổ biến. Trên thực tế, đó là thứ mà bạn thấy hàng ngày. Tuy nhiên ngày nay, xây dựng thương hiệu cũng đang trở thành một điều quan trọng đối với mọi người ở cấp độ cá nhân.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài ví dụ về thương hiệu cá nhân trong bài viết này, nhưng bây giờ, chúng ta hãy đề cập đến những điều cơ bản về việc xây dựng thương hiệu cá nhân:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội

Bạn không thể quảng cáo thương hiệu cá nhân của mình mà không có nền tảng. Cách bạn thể hiện bản thân là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể cần một trang web bao gồm tên của bạn, các tài khoản mạng xã hội nơi bạn có thể tương tác với người hâm mộ và các giải pháp khác mà bạn sử dụng để tiếp thị bản thân.

2. Tập trung vào điểm mạnh và giá trị mang lại

Giống như tiếp thị một doanh nghiệp, tiếp thị bản thân bắt đầu với sự hiểu biết về thế mạnh cá nhân của riêng bạn. Hãy suy nghĩ về điều gì làm cho bạn khác biệt với hàng triệu người khác trong thế giới rộng lớn này.

3. Trở thành người có thẩm quyền

Khi bạn đã tìm ra điểm mạnh và giá trị của mình, hãy hoàn thiện chúng. Tìm hiểu thêm, phát triển và tiếp thu để bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình với những người khác. Thể hiện quyền hạn của bạn thông qua video, bài đăng trên blog và mạng xã hội cả trực tuyến và ngoại tuyến.

4. Đặt mức độ ưu tiên của bạn

Mục đích của việc xây dựng thương hiệu là đưa bạn đến một mục tiêu đã đặt ra. Trong trường hợp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, mục tiêu đó thường là phát triển lượng khách hàng trung thành, tạo ra nhiều doanh số hơn và tăng lợi nhuận. Khi nói đến việc tự hỏi bản thân “Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?” bạn sẽ cần phải suy nghĩ về các mục tiêu và tham vọng mà bạn muốn đạt được.

5. Là chính mình

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thương hiệu cá nhân, là bạn cần phải “Hãy là chính mình”. Trong các lĩnh vực xây dựng thương hiệu khác, bạn có thể kiểm tra xem những người khác đang làm gì để lấy cảm hứng. Tuy nhiên, trong xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn không cần phải đi theo đám đông. Trên thực tế, bạn càng tập trung vào sự độc đáo của bạn, bạn càng có nhiều khả năng thành công.

Bạn nên thiết kế tính cách của riêng mình cho thương hiệu. Giống như tính cách trong kinh doanh, tính cách thương hiệu cá nhân của bạn sẽ giúp bạn hiểu và thậm chí tiếp thị các yếu tố độc đáo của thương hiệu của bạn. Bạn có thể tạo persona (Chân dung khách hàng) của mình bằng cách:

  • Xác định tính cách của bạn: Tìm ra tính cách của bạn là gì và cách mọi người có thể kết nối với bạn về mặt cảm xúc. Có thể bạn có khiếu hài hước, tình cảm.
  • Mô tả bản thân: Bạn là ai? Trả lời câu hỏi này có thể khó hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, khi nói đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn, bạn cần phải tự hỏi mình làm gì và tại sao mọi người lại thích bạn.
  • Xác định giá trị của bạn: Cuối cùng, bạn có thể cung cấp cho mọi người những gì mà người khác không thể? Điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt như vậy? Phải có điều gì đó về bạn khiến bạn khác biệt với đám đông.

Xây dựng giá trị cho thương hiệu cá nhân

Chúng tôi đã bắt đầu trả lời câu hỏi: “Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?” Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bạn có thể tự hỏi tại sao khái niệm này lại quan trọng đến vậy. Câu trả lời đơn giản là thương hiệu cá nhân nên là thứ gì đó quan trọng đối với mọi người. Chúng không chỉ dành cho các doanh nhân sở hữu doanh nghiệp của riêng họ mà còn dành cho bất kỳ ai muốn nổi bật giữa mọi người.

Như với bất kỳ loại thương hiệu nào, nếu bạn không dành thời gian và công sức để phát triển thương hiệu cá nhân của riêng mình, những người khác sẽ làm điều đó thay bạn. Tạo thương hiệu cá nhân, là một cách chủ động để kiểm soát cách bạn phát triển sự nghiệp, doanh nghiệp của mình và cách bạn được nhìn nhận trên thị trường cạnh tranh ngày nay. Đó là lý do tại sao các thương hiệu cá nhân mạnh thường được coi là “nam châm thu hút cơ hội”.

Nói cách khác, câu trả lời cho “Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì” có thể là: “Điều cho mọi người thấy bạn là giải pháp duy nhất cho vấn đề của họ”. Đó là một cách để cho thấy rằng bạn không chỉ giỏi hơn những người khác ngoài kia, bạn còn là “câu trả lời” cho một số vấn đề cụ thể.

Theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng của Nielson, chỉ có khoảng 33% người tiêu dùng tin tưởng tin nhắn từ một thương hiệu, trong khi khoảng 90% tin tưởng tin nhắn từ một “người” mà họ biết. Điều đó có nghĩa là, đối với các chủ doanh nghiệp, bạn có cơ hội tốt hơn nhiều để giành được lòng tin của khách hàng nếu bạn gắn kết với họ với tư cách cá nhân, trước khi bạn bắt đầu xây dựng danh tiếng thương hiệu.

Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân nhân tốt giúp bạn:

  • Tạo niềm tin: Giải thích câu chuyện đằng sau bạn là ai và bạn làm gì, những điều thúc đẩy bạn. Điều này có nghĩa là mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với bạn vì ý định của bạn là chân thực giúp bạn tạo niềm tin với mọi người.
  • Phát triển giá trị: Khi thương hiệu cá nhân của bạn phát triển, mọi người sẽ bắt đầu nhìn bạn với các cấp độ cảm xúc khác nhau. Điều này giúp bạn kết nối sâu sắc hơn với thương hiệu của mình và tăng giá trị của bạn. Hơn nữa, nâng cao uy tín của bạn thông qua định nghĩa thương hiệu cá nhân của riêng bạn, thiết lập bạn như một người có thẩm quyền hoặc chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.
  • Phân biệt: Sự khác biệt không chỉ là về màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Thương hiệu cá nhân của bạn là lợi thế cạnh tranh khiến bạn tách biệt khỏi đối thủ cạnh tranh và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng cũng như nhà tuyển dụng. Bạn càng tập trung vào xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn càng nâng tầm bản thân như một cá nhân độc đáo.
  • Đảm bảo tính xác thực: Một thương hiệu cá nhân được xây dựng dựa trên các mục tiêu, kỹ năng và giá trị. Thông thường, các nền tảng tập trung xung quanh việc tìm kiếm cá nhân của bạn. Điều đó có nghĩa là thương hiệu cá nhân là 100% bạn. Hoàn toàn chân thực khiến bạn tự nhiên dễ mến và đáng tin cậy hơn.
  • Thu hút cơ hội: Vì thương hiệu của bạn là hoàn toàn xác thực, nó chắc chắn sẽ thu hút những người có cùng chí hướng với cùng mục tiêu và giá trị. Khách hàng và nhà tuyển dụng sẻ kết nối với bạn ở cấp độ cao hơn vì họ sẽ hiểu lý do tại sao bạn làm những thứ đó. Các giải pháp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn sẽ quay cuồng trong những cơ hội phù hợp với bạn, vì vậy bạn không bị phân tâm bởi những thứ có thể ngăn cản bạn khỏi sứ mệnh của mình trong cuộc sống.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top