Xây dựng thương hiệu cá nhân là câu chuyện về bản thân mà bạn kể cho cả thế giới, chứa đựng thông tin chi tiết về kỹ năng, kinh nghiệm, tài năng, thành tích, ý kiến và tính cách của bạn. Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình quảng bá bản thân và khẳng định mình là người có sức ảnh hưởng hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng của ngành bạn chọn.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến, bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như LinkedIn, Clubhouse, Youtube, Medium, Instagram… Tùy thuộc vào nền tảng, bạn có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn hoặc suy nghĩ của mình qua video, hình ảnh, bài đăng, câu chuyện, bài viết hoặc thảo luận.

Ví dụ: những người có ảnh hưởng trên LinkedIn thường chia sẻ những câu chuyện về hành trình trở nên chuyên nghiệp của họ bằng các bài đăng văn bản đơn giản dưới sự ràng buộc của 3000 ký tự, giờ đây xu hướng hiện nay là một bài đăng có hình ảnh hoặc video. Họ thậm chí còn chia sẻ các bài báo để thể hiện tính chuyên môn của họ trong thị trường ngách tương ứng. Trên LinkedIn, bạn có thể chia sẻ các bài báo và blog gồm 110.000 ký tự của mình.

Với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời cho thương hiệu cá nhân, việc không sử dụng nó là một điều hoàn toàn “phi logic”.

Bây giờ trước khi tiếp tục tìm hiểu về chúng, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn hoặc người bán B2B nên đầu tư thời gian vào thương hiệu cá nhân.

Tại sao bạn nên đầu tư vào xây dựng thương hiệu cá nhân?

Là một nghề, trọng tâm của bạn chỉ tập trung vào công việc và xây dựng các kỹ năng của bạn, và điều đó thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian để đầu tư vào một thương hiệu cá nhân, bạn có thể thua cuộc trong cuộc đua kiếm được một công việc tốt hoặc có được khách hàng tiềm năng.

Đáp ứng các công việc / dự án được trả lương cao

Với hầu hết các công ty làm việc từ xa và có kế hoạch duy trì làm việc từ xa hoặc áp dụng mô hình làm việc kết hợp, xây dựng thương hiệu cá nhân ngày càng trở nên quan trọng hơn để đạt được một công việc tốt. Các báo cáo mới nhất của Branding chỉ ra rằng 85% các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ và các chuyên gia nhân sự quyết định tuyển dụng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng dựa trên danh tiếng trực tuyến của ứng viên.

Với việc không cập nhật và đầu tư thời gian vào việc xây dựng một thương hiệu cá nhân trực tuyến tốt có thể dẫn đến việc mất một vị trí công việc phù hợp. Nghiên cứu tương tự của G2 cho thấy 70% nhà tuyển dụng và chuyên gia nhân sự sẽ từ chối một ứng viên hoặc thậm chí không xem xét ứng viên cho vị trí này, dựa trên hồ sơ trực tuyến của anh ta.

Đối với CXO, việc tìm kiếm nhân viên cấp VP và trưởng phòng chủ yếu được thực hiện dựa trên tính cách xây dựng thương hiệu cá nhân của ứng viên ngoài kinh nghiệm của họ.

Realcard Pro P02

Bán hàng qua mạng xã hội

Nếu bạn là người bán hàng hoặc doanh nhân B2B, chắc hẳn bạn đã hiểu chiến lược bán hàng theo hướng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử trong thời kỳ đại dịch này. Nếu không, hãy xem xét các lý do sau đây để xây dựng thương hiệu cá nhân trên phương tiện truyền thông xã hội.

Để xây dựng niềm tin vào khách hàng tiềm năng

Nếu một người làm quen với bạn và tất cả những điều bạn đã làm thông qua hồ sơ LinkedIn, anh ấy hoặc cô ấy có thể đưa ra quyết định về việc liệu bạn có mang lại giá trị cho công việc kinh doanh của họ hay không.

Bằng cách thỉnh thoảng tương tác với khách hàng trên bài đăng của họ, khách hàng tiềm năng sẽ bắt đầu nhận ra bạn và với nội dung được truyền tải trực tiếp, bạn có thể xây dựng lòng tin với họ theo thời gian.

Và bằng cách hiểu tất cả các khía cạnh chuyên môn của bạn và bạn là ai với tư cách là người bán hàng hoặc doanh nhân. Cá nhân này có thể quyết định xem bạn có tiềm năng để họ hợp tác hay không.

Realcard Pro P07

Tạo sự khác biệt cho bạn với đối thủ cạnh tranh

Tất cả chúng ta đều biết bán hàng là một trò chơi về sự cạnh tranh. Nhưng bằng cách đầu tư thời gian vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và mạng lưới, bạn đã tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của mình. Mạng xã hội mang lại cho bạn một số lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng thương hiệu để bán được nhiều hơn nữa

Khi nói đến doanh số bán hàng, bạn nên luôn coi thương hiệu cá nhân của mình là một phần quan trọng trong danh tiếng của bạn. Trách nhiệm chính của nhân viên bán hàng là bán sản phẩm và dịch vụ mỗi ngày, nhưng hầu hết mọi người mua từ một người, không phải từ một sản phẩm. Do đó, cách bạn thể hiện bản thân có thể là yếu tố quyết định xem họ có hợp tác hay mua hàng của bạn không.

Realcard Pro P08

Xây dựng thương hiệu công ty và sản phẩm

Cuối cùng, danh tiếng bạn xây dựng và thương hiệu bạn tạo ra đều ảnh hưởng đáng kể đến cách hoàn thành công việc kinh doanh. Cho dù bạn có phải là nhân viên bán hàng hay không, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ theo bạn trong toàn bộ sự nghiệp kinh doanh của mình.

Bạn không bao giờ biết khi nào khách hàng tiềm năng sẽ google tên của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng những gì họ tìm thấy phản ánh chính xác bạn là ai và điều gì là quan trọng đối với bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn có thể gián tiếp giúp quảng bá công ty của bạn, các dịch vụ, thông tin cập nhật, tin tức và thành tựu của nó. Sử dụng hồ sơ của bạn có thể tạo ra một hình ảnh tích cực về công ty và sản phẩm trong tâm trí của khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Bây giờ bạn đã nhận thức được sự cấp bách của việc đầu tư thời gian của mình vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy bắt đầu ngây bây giờ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top