Xây dựng thương hiệu hoặc quản lý thương hiệu bao gồm định vị một thương hiệu, triết lý và giá trị của nó, cho một đối tượng mục tiêu trên thị trường. Quá trình này cũng bao gồm việc duy trì và giám sát danh tiếng của thương hiệu một cách cụ thể và hình ảnh của nó được liên kết với logo, màu sắc công ty và thậm chí cả lời tuyên bố hoặc thông điệp chính mà nó muốn truyền tải.

Để làm được điều này, công ty phải thực hiện các hành động tiếp thị cụ thể với mục đích tạo ra hình ảnh thương hiệu đó là lý do thuật ngữ này được ra đời “giá trị thương hiệu”, duy trì và bảo vệ nó nếu nó bị tấn công bởi các đối thủ cạnh tranh hoặc bởi một cuộc khủng hoảng về danh tiếng của bạn.

Xây dựng thương hiệu là một khái niệm liên kết chặt chẽ với kết nối cảm xúc của sản phẩm với khách hàng của công ty. Công ty phải thu hút mối quan hệ của người dùng với thương hiệu để phân biệt với đối thủ cạnh tranh và đạt được lòng trung thành của họ. Một số chuyên gia cho rằng xây dựng thương hiệu có liên quan chặt chẽ đến việc đáp ứng kỳ vọng và sự hài lòng của khách hàng.

Hình ảnh thương hiệu khác với hình ảnh công ty ở chỗ, hình ảnh thương hiệu chỉ là hình ảnh hoặc bao gồm các yếu tố cấu trúc khác nhau, trong khi hình ảnh công ty bao gồm các khía cạnh cảm xúc khác, chẳng hạn như triết lý công ty, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp…

Nguồn gốc của thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một khái niệm được coi trọng hơn bao giờ hết ngày nay. Tuy nhiên, nó đã là một phần tất yếu của công ty trong nhiều thập kỷ, khi các công ty lớn của Mỹ phát hiện ra rằng họ sẽ dễ dàng hơn nhiều để đưa một sản phẩm ra thị trường nếu có một thương hiệu nhất định đằng sau nó.

Sự phát triển của nó bắt đầu được trải nghiệm sau chiến tranh thế giới thứ hai,với sự thống nhất của phong cách thiết kế, logo và bao bì, đã trở thành định danh của một thương hiệu. Tuy nhiên, sự bùng nổ của nó xảy ra từ những năm 90, khi đầu tư vào quảng cáo và đặc biệt là truyền hình với sự gia từ các kênh mới, tăng vọt.

Xây dựng thương hiệu đã có một bước tiến mới với sự bùng nổ của Internet và sự xuất hiện của các kênh truyền thông mới, chẳng hạn như điện thoại thông minh. Ngoài tính đồng nhất của các thông điệp, về hình thức và nội dung, những người chịu trách nhiệm về các thương hiệu đã buộc phải giám sát chặt chẽ bất cứ điều gì được nói về sản phẩm của họ trên Internet với nghĩa vụ từ chối tin tức sai lệch, sửa chữa lỗi của khi bị tố cáo bởi các chuyên gia và dự đoán xu hướng người dùng.

Realcard Pro P06

Các yếu tố xây dựng thương hiệu

Hiện nay, các công ty lớn thường đến các công ty cung cấp dịch vụ chuyên xây dựng thương hiệu hoặc tạo một vị trí cụ thể trong bộ phận marketing của mình để đảm bảo hình ảnh thương hiệu. Các chuyên gia này phải tính đến trên tất cả 5 yếu tố tạo nên thương hiệu và chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

  • Kiến trúc doanh nghiệp. Đó là cách chiến lược mà nó được cấu thành cùng với các thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trong danh mục đầu tư của công ty. Điều này phải mạch lạc và có tổ chức sao cho người tiêu dùng dễ dàng xác định được việc tổ chức các sản phẩm / dịch vụ của công ty.
  • Vị trí. Đề cập đến không gian mà một thương hiệu chiếm giữ trong tâm trí người tiêu dùng, đạt được một định vị đầy đủ là nền tảng của bất kỳ quá trình xây dựng thương hiệu nào.
  • Lòng trung thành với thương hiệu. Đó là sự tin tưởng mà thương hiệu có được thông qua các liên kết mà nó xây dựng với người tiêu dùng, lòng trung thành được liên kết chặt chẽ với sự tham gia và là một trong những mục tiêu mà mọi công ty đều mong muốn.
  • Bản sắc công ty. Sự hiện diện trực quan của thương hiệu, sự thể hiện thông qua các yếu tố hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp.
  • Đặt tên. Chiến lược bao gồm tập hợp các hành động nhằm gán tên cho một thương hiệu, khi làm việc để xây dựng thương hiệu, điều cần thiết là phải có một cách đặt tên mạch lạc.
Realcard Pro P07

Cách cải thiện thương hiệu

Nâng cao thương hiệu của một công ty đòi hỏi một chiến lược trước đó làm nổi bật các giá trị của thương hiệu và tạo ra niềm tin và uy tín. Ít nhất các khía cạnh sau đây cần có trong chiến lược này:

  • Sự khác biệt. Có vẻ hợp lý khi nghĩ rằng chúng ta sẽ không thể phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh nếu chúng ta không phân biệt bản thân với họ, đó là lý do tại sao cần phải chiếu một hình ảnh độc đáo và tính xác thực cao khác biệt với đối thủ của bạn.
  • Nhận dạng trực quan. Tất cả những yếu tố hình ảnh được liên kết với thương hiệu như logo, isotype hoặc biểu tượng, kiểu chữ, màu sắc… đều rất quan trọng để định cấu hình cách chúng tôi kết nối với công chúng. Ngôn ngữ hình ảnh tác động nhanh hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác và đây là lý do tại sao nó sẽ quyết định phần lớn ấn tượng đầu tiên mà khách hàng họ hình thành về thương hiệu.
  • Tham gia. Mục tiêu là tạo ra giá trị tối đa nhất có thể cho khách hàng để họ phát triển lòng trung thành với thương hiệu.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top