Bạn có tự hỏi làm thế nào để xây dựng thương hiệu cho chính mình chưa? Một trong những cách tốt nhất để trình bày rõ ràng các kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức và giá trị tổng thể của bạn trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay là tạo ra một thương hiệu cá nhân giúp bạn nổi bật trước đám đông.

Bài viết này khám phá 14 bước để xây dựng thương hiệu cho bản thân thành công.

Bước 1: Xác định đề xuất giá trị duy nhất của bạn

Hãy dành thời gian suy nghĩ về điều gì khiến bạn khác biệt so với các đồng nghiệp điểm mạnh, niềm đam mê và mục tiêu của bạn. Nếu bạn rời bỏ công việc của mình ngày hôm nay, công ty và đồng nghiệp của bạn sẽ bỏ lỡ điều gì?.

Bước 2: Tìm hiểu cách người khác nhìn nhận bạn

Hỏi đồng nghiệp và bạn bè đáng tin cậy về bốn hoặc năm tính từ mà họ sẽ sử dụng để mô tả bạn. Bạn giỏi về lĩnh vực nào? Điểm mạnh của bạn là gì? Trong những lĩnh vực nào họ coi bạn là “không thể thay thế?”

Bước 3: Xác định mục tiêu của bạn

Xác định mục tiêu của bạn là cần thiết để tạo ra một thông điệp giúp bạn tiếp cận chúng.

Realcard Pro P06

Bước 4: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Cũng giống như Starbucks biết rằng đối tượng mục tiêu của họ là những người uống cà phê, bạn cần xác định người mà bạn muốn gửi thông điệp. Điều này không chỉ giúp bạn trau dồi thông điệp của mình mà còn giúp bạn truyền tải nó đến đúng nơi.

Bước 5: Sắp xếp lại các ưu tiên của bạn

Bạn có thể đã quen với việc đặt công việc của mình đằng sau công ty, đồng nghiệp và khách hàng của mình. Bạn vẫn muốn trung thành với những nhóm này, nhưng hãy trung thành với chính mình trước tiên.

Bước 6: Chú ý đến các chi tiết

Mọi thứ bạn làm cuối cùng đều đóng góp cho thương hiệu cá nhân của bạn. Khi thương hiệu của bạn đã được xác định, hãy đảm bảo rằng những điều nhỏ nhặt như cách bạn ăn mặc, ngôn ngữ cơ thể, cách bạn cư xử với đồng nghiệp, email bạn viết phải nhất quán với thông điệp thương hiệu của bạn.

Bước 7: Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Xem qua sơ yếu lý lịch của bạn để xác định nó với thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn xác định chính xác bạn là ai và phù hợp với cả mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của bạn.

Realcard Pro P05

Bước 8: Trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội

Thiết lập tài khoản tại các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Yêu cầu những người trong đối tượng mục tiêu của bạn đăng ký các trang của bạn và cập nhật hàng ngày. Đảm bảo rằng thông tin cập nhật của bạn phù hợp với thông điệp mà bạn xây dựng thương hiệu.

Bước 9: Xây dựng trang web của riêng bạn

Trang web của bạn nên làm nổi bật những thành tích chuyên môn, kỹ năng và kiến thức của bạn, những gì bạn đại diện cho và giá trị tổng thể của bạn. Làm cho nó tập trung chủ yếu về bạn, không phải công ty hoặc khách hàng của bạn.

Bước 10: Blog

Các nền tảng như WordPress và Joomla giúp việc quảng bá bản thân đến đối tượng mục tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đăng bài một vài lần trong một tuần về các chủ đề mà khán giả của bạn cảm thấy thú vị và mang tính giáo dục, nhưng điều đó cũng làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo của bạn.

Bước 11: Đăng bài

Viết một cuốn sách, đóng góp cho các ấn phẩm trong ngành hoặc đơn giản là cập nhật nội dung trên trang web của riêng bạn. Xuất bản sách là một cách lý tưởng để quảng bá bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Bước 12: Chuyển sang chế độ ngoại tuyến

Tham gia vào các nhóm ngành, nói chuyện tại các hội nghị hoặc đề nghị dẫn đầu một dự án lớn làm nổi bật tài năng độc đáo của bạn.

Bước 13: Mạng lưới tiếp thị của bạn

Đảm bảo rằng cập nhật cho đồng nghiệp, khách hàng và bạn bè về những gì bạn đang làm. Truyền miệng là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và những gì mọi người trong mạng lưới của bạn nói về bạn cuối cùng sẽ có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Bước 14: Thường xuyên xem lại thương hiệu của bạn

Bạn có đang xây dựng thương hiệu cho mình theo cách ngắn gọn và dễ hiểu không? Thông điệp thương hiệu của bạn có nhất quán giữa tất cả các nền tảng không? Việc xem xét thường xuyên sẽ đảm bảo thông điệp của bạn vẫn rõ ràng.

Kết luận

Nếu bạn muốn thành công, tạo ra một thương hiệu cá nhân không chỉ là một lựa chọn, nó là một điều cần thiết. Cho dù bạn mong muốn có được sự thăng tiến đó hay đạt được công việc mơ ước của mình, việc tạo ra một thương hiệu hấp dẫn và nhất quán sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Thông tin sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top