Cho dù bạn có muốn hay không, nếu bạn là một giám đốc điều hành của một công ty, rất có thể hiện nay bạn đã có một thương hiệu cá nhân. Nếu bạn chọn không quản lý nó, các bên liên quan của bạn sẽ so sánh một thương hiệu khác với bạn và nảy sinh các vấn đề khác từ thương hiệu của bạn. Vì vậy, nó chỉ có lợi khi bạn quản lý tốt thương hiệu cá nhân của mình. Bên cạnh đó, nó mang lại khá nhiều lợi thế để xây dựng thương hiệu cá nhân cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những lợi ích đó và quan trọng hơn là 5 bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình ngay hôm nay.

Thương hiệu cá nhân thực sự là gì?

Mọi người không mua hàng trực tiếp từ các công ty. Mọi người mua từ mọi người. Không quan trọng bạn đang bán dịch vụ hay sản phẩm và bạn đang bán hàng trực tuyến hay ngoại tuyến: “bạn rất quan trọng đối với khách hàng”. Điều này luôn luôn là như thế, trước khi các doanh nghiệp chuyển sang kỹ thuật số, nhưng bây giờ thậm chí còn hơn thế nữa bởi vì về cơ bản mọi doanh nghiệp đều có sự hiện diện trực tuyến. Là một giám đốc điều hành, cách bạn thể hiện bản thân trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web và bất kỳ kênh truyền thông kỹ thuật số nào khác, sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của mọi người. Không chỉ về bạn mà còn về công ty của bạn. Từ loại nội dung bạn chia sẻ đến cách bạn tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội, tiếng nói của bạn, câu chuyện và thông điệp mà bạn muốn hướng tới: tất cả đều là một phần của thương hiệu cá nhân của bạn. Mặc dù có vẻ như là một nhiệm vụ rất quan trọng để bắt đầu làm việc và quản lý thương hiệu của bạn với tư cách là một giám đốc điều hành, nhưng đó thực sự là một bước đi thông minh sẽ giúp bạn theo nhiều cách khác nhau.

Tại sao bạn cần một thương hiệu cá nhân với tư cách là một giám đốc điều hành?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, CEO của mỗi công ty đều có một thương hiệu cá nhân, cho dù họ có đang quản lý nó hay không. Nếu bạn có một trang LinkedIn, bạn đã có một thương hiệu cho mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn củng cố thương hiệu cá nhân của mình sau này, nhưng trước tiên, hãy nói về lý do tại sao bạn nên nỗ lực.

Tất nhiên có nhiều góc độ khác nhau, nhưng nói một cách đại khái, có 5 lợi ích quan trọng của việc có một thương hiệu cá nhân được quản lý tốt với tư cách là một giám đốc điều hành sẽ giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh:

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Khi mọi người đang tìm kiếm một công việc, họ sẽ tìm kiếm những người làm việc tại công ty mà họ muốn ứng tuyển. Và điều đó tất nhiên bao gồm bạn là thủ lĩnh của nhóm. Hồ sơ LinkedIn của bạn và các trang truyền thông xã hội khác sẽ được mọi người xem, cũng như bất kỳ thứ gì khác mà họ có thể tìm thấy khi truy cập vào tên của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng họ tìm thấy điều gì đó thú vị và hữu ích, họ sẽ cảm thấy muốn gia nhập công ty của bạn hơn.

Tạo nhận thức về thương hiệu cá nhân

Nói chung, bạn giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn hơn khi bạn thiết lập thương hiệu cá nhân trực tuyến. Ví dụ: khi bạn viết một bài báo trên blog hay LinkedIn, chia sẻ ý kiến của bạn về một xu hướng gần đây trong ngành, những người thích đọc nó sẽ thích bài đăng hoặc viết bình luận. Kết nối của họ sẽ thấy rằng họ đã tương tác với bài đăng của bạn và họ có thể tò mò muốn tìm hiểu thêm về bạn và công ty của bạn. Điều này xảy ra hàng ngày, cả tháng, trong khi mọi người bỏ qua bạn cũng có thể nắm lấy cơ hội này.

Realcard Pro P06

Tăng độ tin cậy của thương hiệu

Chia sẻ ý kiến, các hiểu biết và chuyên môn của bạn về các chủ đề liên quan đến ngành của mình khiến bạn và công ty trở nên đáng tin cậy hơn đối với các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ được xem như một nhà lãnh đạo tư tưởng và là một người mà mọi người tìm đến khi họ cần thông tin hoặc lời khuyên liên quan đến một chủ đề cụ thể. Điều này không chỉ áp dụng cho khách hàng tiềm năng, mà còn cho các đối tác, nhà đầu tư, đối thủ cạnh tranh và nhà báo. Khi bạn chứng tỏ mình là một nguồn thông tin có giá trị và liên quan về một chủ đề trong lĩnh vực của bạn, điều này sẽ được đánh giá cao bởi bất kỳ ai quan tâm. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể xem bạn như một ví dụ, các nhà lãnh đạo khác có thể chia sẻ nội dung của bạn khi họ cảm thấy được truyền cảm hứng, hỗ trợ hoặc lắng nghe bởi những gì bạn truyền đạt.

Quan hệ các bên liên quan

Chúng ta đừng quên khía cạnh xã hội của phương tiện truyền thông xã hội. Vì hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng cũng như các bên liên quan khác mong đợi có thể tương tác với họ trực tuyến. Khi bạn có sự hiện diện kỹ thuật số với tư cách là giám đốc điều hành của một công ty, bạn có thể thu hút mọi người, tạo các nội dung giải trí, truyền cảm hứng và giáo dục họ. Đó là tất cả những cách khác nhau để kết nối với mọi người và nuôi dưỡng các mối quan hệ, điều này vô cùng có giá trị đối với bất kỳ công ty nào.

Tạo khách hàng tiềm năng

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng: khách hàng tiềm năng nghiên cứu về công ty của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cách bạn miêu tả bản thân và kiến thức của bạn trực tuyến. Khi quyết định chuyển sang một dịch vụ hoặc sản phẩm, mọi người có thể nhớ điều gì đó họ đọc trên hồ sơ mạng xã hội của bạn và trở thành khách hàng tiềm năng. Những điều đó sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn.

5-buoc-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-voi-tu-cach-la-giam-doc-dieu-hanh

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là một GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

Bước 1: Xác định đối tượng của bạn: bạn đang nói chuyện với ai?

Câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi chính mình là: bạn đang nói chuyện với ai? Những người trong đối tượng của bạn là ai?

Sau đó trả lời một số câu hỏi về chúng để giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo. Họ sợ gì? Họ lo lắng về điều gì? Mục tiêu của họ là gì?

Khi bạn đã làm rõ những điều đó về khán giả của mình, bạn có thể giữ họ vì chúng cực kỳ quan trọng đối với cách bạn giao tiếp, điều gì thú vị đối với họ và cách bạn có thể giúp họ.

Bước 2: Xác định vị trí của bạn: bạn muốn kể câu chuyện gì?

Câu hỏi thứ hai bạn nên tự hỏi chính mình là: bạn muốn kể câu chuyện gì? Trong mọi hình thức giao tiếp, luôn cần phải có một câu chuyện, dù dài hay ngắn. Đó là những gì con người chúng ta thấy thú vị. Câu chuyện của bạn sẽ giúp củng cố tính xác thực cũng như quyền hạn của bạn.

Vì vậy, khi bạn quyết định câu chuyện, hãy tự hỏi mình thêm một vài câu hỏi.

Bạn muốn được biết đến với điều gì? Ngành nghề chuyên môn của bạn là gì? Mục đích của bạn là gì? Giá trị của bạn là gì? Bạn đam mê điều gì? Điều gì khiến bạn khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của bạn?

Bước 3: Xác định chiến lược nội dung: bạn sẽ truyền tải thông điệp của mình như thế nào?

Chiến lược nội dung của bạn bao gồm 4 khía cạnh.

Đầu tiên, bạn chọn loại nội dung nằm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và lĩnh vực mà khán giả quan tâm (ví dụ: bán hàng, phương tiện truyền thông xã hội, đổi mới, học tập kinh doanh,…)

Thứ hai, bạn chọn giọng nói và phong cách mà bạn sẽ sử dụng trong giao tiếp của mình. Một lần nữa, điều này cần phải phù hợp với vị trí của bạn và khán giả của bạn. Nếu bạn muốn được biết đến như một thương hiệu coi trọng sự minh bạch và trung thực, điều quan trọng là phải minh bạch trong giao tiếp của bạn.

Thứ ba: chọn các kênh phù hợp để giao tiếp và chỉnh sửa hồ sơ của bạn trên tất cả các kênh truyền thông xã hội. Bạn không muốn mọi người tìm thấy ảnh Facebook riêng tư của bạn hoặc một số blog cũ khi họ tìm kiếm google tên của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội được ưa thích để sử dụng cho việc xây dựng thương hiệu CEO.

Thứ tư: xác định tần suất và chủ đề bài đăng của bạn. Bạn nên đặt mục tiêu đăng một cái gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn ít nhất hai lần một tuần.

Bước 4: Xác định giá trị của bạn: bạn sẽ tạo ra tác động như thế nào cho người khác?

Liên quan chặt chẽ đến câu trả lời của bạn với khán giả là giá trị của bạn đối với họ. Làm thế nào bạn có thể phục vụ khán giả của mình? Thông thường, có bốn cách khác nhau để tạo tác động trực tuyến: giảng dạy mọi người, giải trí, tương tác hoặc truyền cảm hứng cho người khác.

Giáo dục có thể là cách rõ ràng nhất để tác động đến những người khác với tư cách là một doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải là cách dễ nhất. Điều quan trọng vẫn là đảm bảo rằng bạn dạy các kiến thức cho mọi người về những điều họ thực sự muốn tìm hiểu. Đừng chỉ chia sẻ mọi thứ một cách ngẫu nhiên.

Thu hút khán giả của bạn tương tác bằng cách đặt câu hỏi cho họ, mời họ trả lời các cuộc thăm dò ý kiến hoặc yêu cầu chia sẻ điều gì đó hay tham gia vào một cuộc thi.

Truyền cảm hứng cho mọi người có thể là cách kết nối khó nhất, nhưng nếu bạn làm được điều này, họ thường sẽ nhớ đến bạn. Bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác bằng cách chia sẻ thử thách cá nhân hoặc đơn giản bằng cách chia sẻ điều gì đó mà bạn cực kỳ đam mê.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top