Để nâng cao hình ảnh trực tuyến về thương hiệu, chúng tôi đã tổng hợp 5 mẹo hay nhất về danh tiếng của thương hiệu giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ.

1. Xóa kết quả tìm kiếm phủ định về thương hiệu của bạn

Google là công cụ tìm kiếm số một của bạn. Nếu ai đó có câu hỏi, họ chắc chắn sẽ truy cập thẳng vào Google đầu tiên để tìm câu trả lời. Với hơn 1.7 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, đây là công cụ tìm kiếm hàng đầu được sử dụng trên toàn thế giới.

Hãy thử nhập tên của bạn vào Google, trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của bạn nói gì về bạn? Có bất kỳ kết quả tiêu cực nào có thể gây lo ngại không? Bài viết, nhận xét, tweet, hình ảnh, video khi nói đến internet.

Bước đầu tiên để giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là xóa nội dung tiêu cực trên các nền tảng trực tuyến. Xem qua bất kỳ nội dung nào bạn đã đăng trực tuyến và xóa bất kỳ nội dung nào có thể có tác động tiêu cực đến danh tiếng trực tuyến của bạn. Khi bạn xuất bản nội dung trực tuyến, dấu chân kỹ thuật số của bạn sẽ được phóng đại trước công chúng.

2. Xây dựng một trang web

Tạo một trang web cá nhân là một cách chắc chắn để cải thiện danh tiếng thương hiệu cá nhân của bạn. Các nhà xây dựng trang web như Wix và Squarespace là các nền tảng được tạo riêng để xây dựng một trang web của riêng bạn. Điều quan trọng là giữ cho mọi thứ đơn giản, hấp dẫn và độc đáo với con người của bạn.

Thêm một trang web giới thiệu về bạn với một headshot chuyên nghiệp có thể giúp mọi người tìm kiếm tên của bạn rằng bạn thực sự là một nguồn đáng tin cậy, chuyên nghiệp. Đảm bảo sử dụng các kỹ thuật SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để trang web của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trực tuyến.

Sử dụng danh thiếp thông minh có thể PR cho trang web của bạn qua những lần tương tác với thẻ. Với danh thiếp thông minh Realcard bạn có thể lưu các thông tin kỹ thuật số như trang web, các trang mạng xã hội, nhận diện thương hiệu qua giao diện thẻ…

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

danh-thiep-thong-minh

3. Bắt đầu với một blog về thương hiệu

Cũng giống như một trang web, blog cũng có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện danh tiếng trực tuyến và mang lại lợi ích cho thương hiệu cá nhân của bạn. Bằng cách tạo một blog, bạn có khả năng “thể hiện” một trong những lĩnh vực chuyên môn của mình và chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Bằng cách định vị bản thân là một chuyên gia trong một ngành nghề nào đó phù hợp với danh tiếng thương hiệu cá nhân của riêng bạn.

Bạn có thể đóng vai chính trong blog của khách trong một diễn đàn hiện có hoặc xây dựng của riêng bạn. Nếu bạn đã xây dựng trang web của riêng mình, việc thêm blog sẽ cung cấp quyền quản lý tên miền và giúp tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn trực tuyến.

4. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho thương hiệu của bạn

Mạng xã hội thường xuyên được sử dụng như một công cụ để xây dựng thương hiệu. Nó không chỉ cung cấp một cách để kết nối với khán giả mà còn có thể được sử dụng như một công cụ để tiếp thị nội dung. Nếu bạn đã tạo trang web và blog của mình, hãy đảm bảo chia sẻ nó trên tất cả các tài khoản xã hội của bạn để có được lưu lượng truy cập.

Cũng giống như viết blog, mạng xã hội cũng có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia trong ngành của mình. Hãy thử theo dõi các trang và hồ sơ khác có cùng sở thích.

5. Bắt đầu kết nối trên LinkedIn

Linkedin là một trang mạng chuyên nghiệp có thể là một công cụ đặc biệt hữu ích khi cải thiện danh tiếng trực tuyến của bạn. Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, LinkedIn được thiết kế đặc biệt cho các cơ hội kết nối chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp. Bằng cách dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ LinkedIn của mình, bạn có khả năng kiểm soát cách người khác nhìn nhận về bạn, bất kể nghề nghiệp hoặc nền tảng của bạn trông như thế nào.

Ngay cả khi bạn không tích cực tìm kiếm một công việc hoặc thay đổi nghề nghiệp, hãy dành thời gian để cải thiện hồ sơ của bạn sẽ luôn cập nhật thông tin và ở đầu kết quả tìm kiếm trên Google của bạn.
Một hồ sơ LinkedIn thích hợp không chỉ có thể nâng cao danh tiếng trực tuyến của bạn bằng cách khiến bạn trông giống như một chuyên gia trong ngành mà còn có thể giúp phát triển mạng lưới của bạn.

Bằng cách kết nối mạng trên LinkedIn, bạn cũng nâng cao tính chuyên nghiệp của chính mình. Mở rộng mạng lưới trực tuyến của bạn và tăng kết nối của bạn trên LinkedIn bằng cách thêm đồng nghiệp, cố vấn và bạn bè. Bạn thậm chí có thể theo dõi các công ty khác và tham gia các nhóm có thể truyền cảm hứng cho bạn hoặc liên quan đến nền tảng nghề nghiệp hoặc sở thích của bạn.

Nang-cao-hinh-anh-thuong-hieu-truc-tuyen-cua-ban-voi-5-meo

Xây dựng thương hiệu cho bản thân trực tuyến có thể là một nhiệm vụ khó khăn, ngay cả đối với những người am hiểu cao về công nghệ. Trong một số trường hợp, làm việc với một công ty quản lý xây dựng thương hiệu cá nhân là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài.

Việc thuê một chuyên gia quản lý danh tiếng thương hiệu trực tuyến đảm bảo rằng bất kỳ ai tìm kiếm tên của bạn trên Google sẽ không tìm thấy gì ngoài kết quả cho thấy bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Cho dù bạn đã bắt đầu xây dựng thương hiệu trực tuyến của mình nhưng chưa thành công hay cần trợ giúp tìm nơi bắt đầu, làm việc với các dịch vụ quản lý danh tiếng thương hiệu chuyên nghiệp có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Go top