Hầu hết những người kinh doanh đều hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho doanh nghiệp và cách nó giúp một công ty nổi bật.

Nhưng bạn có biết về thương hiệu cá nhân của mình và cách nó có thể được sử dụng để biến bạn thành một người thành công hơn không? Nếu không, bạn không đơn độc vì nhiều người không hiểu khái niệm này.

Rất may, việc tìm hiểu về khái niệm này không khó như nhiều người đã nghĩ. Bằng cách thành thạo thương hiệu cá nhân, bạn có thể thay đổi sự nghiệp của mình gần như chỉ sau một đêm.

Xây dựng thương hiệu cá nhân có nghĩa là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một khái niệm tương đối đơn giản như nó thể hiện nhưng là một khái niệm phức tạp nếu chúng ta muốn hiểu đầy đủ về nó.

Nói một cách đơn giản, xây dựng thương hiệu cá nhân là “hình ảnh” mà bạn tạo ra xung quanh mình. Nó đòi hỏi một cách tiếp cận bền vững và hiểu biết chuyên sâu về các kỹ năng của bạn với tư cách là một người và những gì bạn phải cung cấp cho thế giới kinh doanh.

Hãy làm thử bài kiểm tra này: Google tên của bạn và kiểm tra trang kết quả đầu tiên. Loại trang nào sẽ hiển thị khi bạn tìm kiếm?

Nếu bạn đã có thương hiệu phù hợp, bạn sẽ thấy các trang dành riêng cho bạn và doanh nghiệp của bạn hoặc các trang ít nhất có liên quan đến bạn.

Bây giờ, hãy kiểm tra các trang này như thể bạn là khách hàng đang điều tra một đối tác kinh doanh hoặc dịch vụ tiềm năng mà bạn muốn sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một công ty CNTT, trang đầu tiên của bạn phải liên kết đến trang web doanh nghiệp của bạn hay các trang web nơi bạn đã xuất bản nội dung hoặc các bài đánh giá cho công ty của bạn…

Nếu bạn không tìm thấy kết quả tìm kiếm nào liên quan đến tên của mình, thì bạn chưa có thương hiệu cá nhân của mình. Thông điệp của bạn chưa được căn giữa một cách thích hợp và rất ít người có thể tìm thấy dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình chỉ với một vài công việc. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu đầy đủ khía cạnh quan trọng của thương hiệu cá nhân và cách bạn có thể tăng cường sự hiện diện thương hiệu của mình.

Yếu tố chính của xây dựng thương hiệu là gì?

Trong những năm qua, chúng tôi đã phát hiện ra rằng yếu tố quan trọng nhất đối với thương hiệu cá nhân có thể được chắt lọc thành một thuật ngữ: “xây dựng nhân vật”. Hãy nghĩ về thương hiệu của bạn như một cuốn truyện ngắn hoặc tiểu thuyết với bạn là nhân vật chính.

Làm thế nào để xây dựng tính cách của bạn và làm cho nó nổi bật?

Đầu tiên, việc xây dựng một nhân vật trong một câu chuyện đòi hỏi bạn phải sử dụng những chi tiết nhỏ để nâng cao câu chuyện của mình. Và thương hiệu của bạn nên được tiếp cận theo cách tương tự. Mọi thứ bạn đăng trực tuyến từ các bài đăng trên Twitter, ảnh Instagram, blog và mô tả trên trang web của bạn phải được lấp đầy bằng các chi tiết xây dựng nhân vật của bạn.

Giống như một người kể chuyện chuyên nghiệp, bạn cần liên kết những chi tiết này với tính cách của mình và sử dụng chúng để nâng cao câu chuyện thương hiệu của bạn.

Tại sao thương hiệu cá nhân lại rất quan trọng?

Thương hiệu của bạn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nói một cách đơn giản, những người gần như không có sự hiện diện của thương hiệu có thể sẽ phải vật lộn để làm nổi bật mình với đối thủ cạnh tranh vì họ không kể bất kỳ câu chuyện nào. Với thương hiệu cá nhân phù hợp, bạn kể câu chuyện của mình theo cách của bạn.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn đang tìm kiếm một chuyên gia sửa chữa máy tính cho công ty của mình. Bạn tìm thấy hai người quan tâm đến bạn Roberta Smith và Robert Smith. Tìm kiếm thông qua sự hiện diện trực tuyến của Robert Smith cho thấy anh ấy có nhiều năm kinh nghiệm nhưng thiếu sự hiện diện trên mạng xã hội và không có các đánh giá của mọi người.

Ngược lại, Roberta Smith có sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội, một trang web thú vị có các blog được cập nhật thường xuyên và các bài viết hướng dẫn về sửa chữa máy tính và đánh giá của khách hàng.

Cô ấy tích cực tương tác với những khán giả theo dõi đăng bài trên trang web của mình và trở thành một người vui vẻ và thân thiện. Cũng quan trọng không kém, Roberta liên tục củng cố chuyên môn của mình bằng cách miêu tả chi tiết về sự nghiệp và thành công của cô ấy.

Bạn sẽ chọn ai trong tình huống này? Giống như hầu hết mọi người, rất có thể bạn sẽ chọn Roberta vì cô ấy nổi bật và có vẻ thú vị hơn nhiều.

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại cần thiết để thành công trong sự nghiệp

Trong những năm qua, xây dựng thương hiệu cá nhân đã trở thành một trong những cách quan trọng nhất để đảm bảo mức độ thành công cao.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn:

 • Làm nổi bật những thành công và kỹ năng của bạn
 • Thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng
 • Tạo ra cảm giác tin tưởng và tương tác với khán giả của bạn
 • Kể câu chuyện của bạn bằng những thuật ngữ tốt nhất có thể
 • Tăng cường sự hiện diện trực tuyến và mức độ SEO của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là phép đo mức độ mọi người có thể tìm thấy bạn trong một công cụ tìm kiếm. Thương hiệu của bạn có thể nâng cao sự hiện diện SEO của bạn bằng cách đưa bạn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, giúp bạn có nhiều khả năng được mọi người biết đến.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-Tai-sao-no-lai-quan-trong-va-lam-the-nao-ban-cung-co-the-lam-dieu-do

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình?

Trước khi bạn cố gắng thay đổi sự hiện diện thương hiệu của mình, bạn cần nắm bắt các mức độ thành công khác nhau chung với xây dựng thương hiệu.

Các cấp độ này xoay quanh câu chuyện mà bạn kể với thương hiệu của mình và định vị bạn theo nhiều cách khác nhau. Các cấp độ này bao gồm:

 • Bậc thầy của công ty: Bạn bắt đầu ở cấp độ này với tư cách là một chuyên gia trong công ty của mình và có thể không được biết đến nhiều bên ngoài doanh nghiệp.
 • Cấp thành phố: Ở cấp độ này, nhiều người chú ý đến bạn bên ngoài doanh nghiệp của mình, thường là trong thành phố hoặc khu vực kinh doanh của bạn.
 • Chuyên gia cấp khu vực: Khi danh tiếng của bạn lan rộng, bạn có thể được biết đến nhiều hơn ở bên ngoài thành phố mình sống.
 • Chuyên gia thị trường ngách: Thành công ở cấp độ này cho thấy sự công nhận của mọi người là một trong những chuyên gia giỏi nhất trong thị trường ngách của bạn.
 • Cấp toàn cầu: Bạn được biết đến trên toàn thế giới và có thể là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của bạn.

Mục tiêu chính của bạn phải là đạt được vị thế toàn cầu, nhưng bạn không thể đạt được điều đó nếu bạn không trải qua từng bước này.

Hầu như không ai đạt đến mức cao nhất chỉ sau một đêm mà không có nỗ lực bền vững. Rất may, chúng tôi đã phác thảo các bước dưới đây để giúp bạn đạt được điều đó dễ dàng hơn.

Làm thế nào để làm điều đó trên phương tiện truyền thông xã hội

Đừng đối xử với phương tiện truyền thông xã hội như nó là thứ ngớ ngẩn hoặc chỉ dành cho trẻ em, bất kỳ sự hiện diện truyền thông nào cũng xứng đáng với nỗ lực bạn đã bỏ ra cho nó.

Và phương tiện truyền thông xã hội cũng không khác, miễn là bạn tiếp cận nó bằng trí thông minh và hiểu biết về những lợi ích đáng kể của nó.

Vậy tại sao phương tiện truyền thông xã hội lại quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thông thường, phương tiện truyền thông xã hội là loại trang web đầu tiên mà mọi người sẽ chú ý khi tìm kiếm một doanh nghiệp.

Ví dụ: ai đó tìm kiếm trên Facebook để tìm giờ làm việc của bạn và đọc các bài đánh giá về bạn. Do đó, bạn cần phải nỗ lực hết mình trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là hãy nhất quán với bài đăng của bạn và duy trì các hoạt động tích cực nhất có thể. Đừng spam đối tượng của bạn họ sẽ phát ngán với các bài đăng liên tục nhưng hãy sử dụng nó để làm nổi bật các yếu tố cần thiết.

Dưới đây là một số mẹo dựa trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau:

 • Trang facebook: Xây dựng một cơ sở người hâm mộ vững chắc và chia sẻ các câu chuyện, blog và thông tin khác để tạo kết nối cá nhân.
 • Twitter: Chia sẻ những câu chuyện tin tức thú vị, cập nhật cho doanh nghiệp của bạn, đăng lại thông tin thú vị và nhận xét về bài đăng của đối tượng.
 • Instagram: Đăng những bức ảnh hấp dẫn về doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn kể một câu chuyện, chẳng hạn như cải tạo tòa nhà của bạn hoặc các hình ảnh quan trọng khác.
 • TikTok hoặc Snapchat: Đăng video hoặc hình ảnh hài hước và nhẹ nhàng khiến khán giả cười nó khiến bạn có vẻ dễ gần hơn.

Bạn cần thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và làm cho công ty của bạn trở nên đặc biệt và gần gủi với mọi người. Làm như vậy sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người theo những cách bạn có thể không mong đợi.

Những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trực tuyến là gì?

Các cách tốt nhất để cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Chúng tôi đã xác định một số cách tiếp cận mà chúng tôi tin rằng nó mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhiều công ty. Chỉ cần một số cách tốt nhất để nổi bật trong thương hiệu của bạn bao gồm:

 • Tạo một trang web chuyên sâu làm nổi bật mọi yếu tố của công ty bạn
 • Tạo các blog thường xuyên kể câu chuyện của bạn bằng lời nói của bạn
 • Đăng bài thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội và tương tác trực tiếp với khán giả
 • Nhận và đăng đánh giá từ nhà tuyển dụng trong quá khứ của bạn
 • Chia sẻ video và nội dung khác với khách hàng và những người khác
 • Sử dụng các từ khóa trong toàn bộ nội dung kể câu chuyện của bạn
 • Tạo sự đồng nhất trong suốt sự hiện diện trực tuyến của bạn

Bước cuối cùng này nêu bật một trong những yếu tố thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

Tất cả các trang web của bạn cần phải kể cùng một câu chuyện bằng cách sử dụng cùng một chi tiết một cách nhất quán. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng thương hiệu của bạn luôn phù hợp nhất có thể với nhu cầu của bạn.

Ba chìa khóa để xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Mặc dù nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân của bạn, nhưng chúng tôi đã xác định ba yếu tố quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Chúng bao gồm:

 • Tạo một nhân vật chính hấp dẫn: Hãy nhớ rằng bạn đang kể câu chuyện của mình và nội dung của bạn cần phải hấp dẫn với khán giả của mình.
 • Tạo ra tính nhất quán trong thông điệp: Tránh mâu thuẫn với các chi tiết hoặc thông tin có thể làm giảm câu chuyện bạn đang kể.
 • Kiên trì với nội dung của bạn: Liên tục thêm nội dung mới hoặc cập nhật các trang hiện có để giữ cho thông tin của bạn luôn mới mẻ và được cập nhật thường xuyên.

Mọi thứ bạn làm với thương hiệu của mình nên phục vụ những mục đích này bằng cách này hay cách khác.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Trả lời

Go top