Các quyết định liên quan đến thương hiệu của bạn thường rất cá nhân và có thể có tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn. Khi nói đến sự lựa chọn giữa xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, bạn sẽ muốn xem xét những lợi thế và bất lợi trước khi thực hiện một trong hai động thái.

Tất nhiên, có những lúc thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp hoạt động cùng nhau một cách tuyệt vời. Trong những trường hợp này, bạn sẽ không cần phải chọn cái này hơn cái kia. Thay vào đó, bạn có thể củng cố thương hiệu của mình bằng cách tận dụng khán giả từ cả hai phía.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là bất kỳ hành động nào cố gắng thiết lập sự ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về một cá nhân. Điều này có thể được thực hiện bằng cách định vị họ như một người có thẩm quyền trong ngành của mình, thúc đẩy thành tích cá nhân của họ và xây dựng danh tiếng dựa trên các mục tiêu và giá trị giúp họ khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm của xây dựng thương hiệu cá nhân

– Mọi người thường tin tưởng một cá nhân hơn là tin tưởng một thương hiệu, vì vậy thương hiệu cá nhân có thể có tác động rất lớn hơn đến hành vi và quyết định của khán giả.

– Cơ hội chia sẻ những câu chuyện cá nhân củng cố thương hiệu doanh nghiệp bằng cách làm cho cả hai bên cảm thấy dễ hiểu hơn.

– Các thương hiệu cá nhân có thể mang khán giả đi cùng nếu người sở hữu thương hiệu chuyển hướng sang một liên doanh hoặc doanh nghiệp khác.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-voi-xay-dung-thuong-hieu-doanh-nghiep

Nhược điểm của xây dựng thương hiệu cá nhân

– Có thể gây nhầm lẫn với khán giả.

– Duy trì một thương hiệu cá nhân đòi hỏi thêm thời gian và nguồn lực.

– Thương hiệu cá nhân sẽ phản ánh về các doanh nghiệp được liên kết, vì vậy giao tiếp cần phải đồng bộ với thông điệp liên quan đến công ty.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là bất kỳ hành động nào cố gắng thiết lập và ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về một doanh nghiệp. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truyền đạt mục đích và giá trị thương hiệu, phát triển hình ảnh và thông điệp liên quan đến thương hiệu, định vị thương hiệu như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành và thúc đẩy những thành tựu của thương hiệu.

Ưu điểm của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

– Việc xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp có thể được thực hiện bởi nhiều người, vì vậy công việc có thể được thực hiện cho dù bạn có ở đó hay không.

– Đối tượng có thể có phạm vi tiếp cận rộng hơn so với thương hiệu cá nhân, tùy thuộc vào lịch sử của doanh nghiệp.

– Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp ở cấp độ cao hơn và không phụ thuộc vào cùng mức độ minh bạch tạo nên thành công cho thương hiệu cá nhân.

Nhược điểm của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

– Mọi người tin tưởng thương hiệu ít hơn so với một cá nhân.

– Các doanh nghiệp có thể khó nổi bật so với các cá nhân.

– Vì nó ít mang tính cá nhân hơn, nên việc xây dựng thương hiệu được thực hiện cho các doanh nghiệp có thể dễ bị cạnh tranh và khách hàng rời bỏ nhiều hơn.

Nếu bạn không chắc chắn nên chọn cái nào xây dựng thương hiệu cá nhân hay xây dựng thương hiệu doanh nghiệp có lẽ bạn nên thể sử dụng cả hai. 

Realcard Enterprise

Ngoài việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội bạn cũng cần phải tạo ra các tương tác vật lý cho thương hiệu của mình qua danh thiếp. Vì thế danh thiếp thông minh Realcard là một lựa chọn tối ưu cho bạn với các tính năng nổi bật:

  • Tạo ra các tương tác đáng nhớ khi chạm vào thẻ.
  • Giao diện thân thiện với mọi người.
  • Truyền tải thông tin một cách nhanh chóng với nội dung hiển thị rõ ràng.
  • Tạo ấn tượng với mọi người.
  • Thiết kế độc nhất chỉ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.
  • Lưu các thông tin trên thẻ trực tiếp vào danh bạ điện thoại.
  • Không cần sử dụng ứng dụng.
  • Thay đổi thông tin trên danh thiếp.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trả lời

Go top